Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Chiến lược cạnh tranh của bóng đèn Rạng đông

Chiến lược cạnh tranh của bóng đèn Rạng đông

Công ty Rạng Đông là hãng sản xuất bóng đèn lớn có uy tín cao trên thị trường và thường phải chịu sự cạnh tranh dữ dội với các đối thủ trong và ngoài nước. Trong đó phải kể đến có Điện quang và Philips.

Chiến lược cạnh tranh của bóng đèn Rạng đông

Nhận thấy sự phát triển của công nghệ Led ngày càng chiễm lĩnh thị trường chiếu sáng và có tầm nhìn cho tương lai, công ty bóng đèn Rạng đông bắt đầu tiến hành nghiên cứu, đầu tư kĩ thuật cho hoạt động sản xuất các loại bóng đèn led phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của người tiêu dùng. Từ năm 2012, bóng đèn Rạng Đông công nghệ Led đã ra đời và phục vụ được nhu cầu chiếu sáng hiện đại. Cho đến thời điểm này, Rạng đông có 1 xưởng sản xuất bóng đèn Led  nhưng vẫn không đáp ủng đủ cho thị trường, sắp tới 1 nhà máy ản xuất đèn Led sẽ được đầu tư xây dựng phục vụ hoạt động chiếu sáng và nhu cầu sử dụng sản phẩm cao trên thị trường.

Điện quang bắt tay đầu tư ra nước ngoài. Năm 2014 nhà máy VietVen (Venezuela) mà Điện Quang tham gia góp 30% vốn sẽ năng công suất từ 12 triệu bóng đèn /năm lên đến 24 triệu bóng đèn/năm, khi nhà máy này đạt công suất 74 triệu/năm thì đây sẽ là nguồn thu ổn định cho nhà sản xuất này. Bóng đèn Led đang là một sản phẩm tiết kiệm kỳ vọng đem lại tăng trưởng cho Điện Quang. Chiến lược của Rạng Đông, Philips cũng thực hiện đầu tư mạnh vào các dòng sản phẩm đèn Led chiếu sáng hiện đại.

Bóng đèn Philips tiếp tục đẩy mạnh công nghệ Led và điện tử chiếu sáng vào trong các sản phẩm của mình. Đầu tiên phải nói đến bóng đèn T5 và chấn lưu điện tử tiết kiệm đến 25% năng lượng điện. Thị trường đèn Led trong tương lai sẽ có một bước tiến nhảy vọt và chất lượng hơn.

Công cuộc cạnh tranh giữa Philips, Điện Quang và Rạng Đông tại thị trường chiếu sáng Việt Nam đang ngày đẩy mạnh để nắm vững thị phần chiếu sáng tương lai.