Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Nuôi mèo để đuổi chuột nhà thật sự có hiệu quả?

Nuôi mèo để đuổi chuột nhà thật sự có hiệu quả?

Trước kia mèo vẫn luôn được xem là một giải pháp tuyệt vời để đuổi chuột khỏi không gian nhà ở, bởi mèo là loài khiến chuột khiếp sợ. Tuy nhiên hiện nay mọi thứ đã có chút thay đổi, mèo đã không còn được sử dụng như một công cụ để diệt chuột mà người ta nghĩ đến những cách diệt chuột khác.

Nuôi mèo để đuổi chuột nhà thật sự có hiệu quả?

 

Mèo là loại vật thiên địch với chuột, sự có mặc của loại mèo thường sẽ làm cho chuột sợ hãi. Vậy nuôi mèo để đuổi chuột trong nhà có thật là hiệu quả?

Bất cứ ai cũng cực kì ghét những con chuột nhà vì khả năng phá hoại của chúng là vô cùng lớn. Để diệt chúng thì thông thường người ta sẽ sử dụng tới các loại bẫy chuột hoặc nhanh hơn là sử dụng các loại thuốc diệt chuột. Tuy nhiên, vẫn có một số cách đơn giản hơn mà mọi người vẫn áp dụng là nuôi mèo để diệt chuột.

Thật ra thì việc nuôi mèo vẫn có khả năng diệt và đuổi chuột ra khỏi nha. Tuy nhiên, khu vực để có thể nuôi mèo đuổi chuột cũng khá hạn chế và thường không phải hiệu quả với bất cứ gia đình nào. Việc những con chuột sợ hãi mèo là có thật. Nhưng để có thể diệt được lũ chuột và tống chúng ra khỏi nhà là một vấn đề khác.

Bạn có bao giờ nghe tới những câu chuyện mà chuột nó không thèm sợ mèo hay còn bật lại cả những con mèo hiền lành mà gia chủ nuôi chưa? Vì đôi lúc những ngôi nhà nuôi mèo ở gần khu vực cống rãnh nên chuột thường xuyên lạc vào nhà là chuyện thường. Những con chuột này tuy không phải chuột nhà nhưng sức phá hoại thì không hề kém, hơn nữa chúng còn hung dữ và không sợ cả mèo. Bằng chứng là chúng ngang nhiên phóng vào nhà mình dù cho chủ nhà còn đang ngồi đó, hay nó thong thả chạy ra đường dù ngoài đường xe cộ tấp nập, đủ thấy rằng chuột của hiện nay đã ngày càng ghê gớm hơn rồi.

Bên cạnh đó, mèo có khả năng bắt chuột và làm chuột sợ những không phải con mèo nào cũng có thể bắt được chuột và cũng không phải 100% con chuột nào cũng sợ những con mèo.Vậy nên nếu ở khu vực nhiều chuột thì cách nuôi mèo để đuổi chuột nhà  thì không thực sự hiệu quả cho lắm.

Còn một vấn đề khác khiến cho mèo không còn được trọng dụng trong việc diệt chuột nữa, đó chính là do mức sống của con người chúng ta ngày càng tăng cao, chúng ta không thể nào chấp nhận được hình ảnh máu me khi mèo bắt chuột, nó vây khắp nhà và chúng ta phải nhọc công dọn dẹp. Trong khi đó, mèo nhà hiện nay được nuôi nấng thương yêu, ăn chín uống sôi và tắm rửa sạch sẽ như con người, do đó việc để nó cắn xé con chuột không chỉ mất vệ sinh, mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo.

Mèo không hiệu quả để diệt chuột nữa, tuy nhiên hiện nay ta vẫn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để diệt chuột, và cách tốt nhất để bạn có thể diệt chuột hiện nay vẫn là cách sử dụng thuốc diệt chuột.