Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện

Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện

Robot hút bụi lau nhà là thiết bị dọn dẹp thông minh tự động hút bụi, lau sạch sàn nhà, giúp giảm bớt công việc lau dọn nhà cửa hàng ngày cho gia đình. Tuy nhiên cũng như thiết bị điện nào, nếu không dùng đúng cách chúng có thể gây tốn điện, biết cách sử dụng là quan trọng.

Mục lục

1. Vai trò

2. Robot hút bụi lau nhà có tốn điện?

3. Cách sử dụng tiết kiệm điện

Vai trò

Robot hút bụi lau nhà đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch, duy trì sự sạch sẽ căn nhà, bảo vệ sức khỏe các thành viên, mang lại cuộc sống dễ chịu, thoải mái.

Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện

Làm sạch

Robot có thể tự động di chuyển qua các khu vực của căn nhà để hút bụi, loại bỏ bụi bẩn, lông thú, tóc, mảnh rác vụn, mảng bám khác trên bề mặt sàn nhà. Thiết kế nhỏ gọn, cho phép chúng len lỏi vào các khu vực mà con người khó tiếp cận như gầm giường, dưới ghế sofa, góc khuất vệ sinh các góc này hiệu quả.

Duy trì sạch sẽ

Với cơ chế hoạt động thông minh, chúng dễ dàng được lập lịch hàng ngày, giúp duy trì sự sạch sẽ nhà cửa mà không cần con người phải quản lý, can thiệp. Người dùng có thể lên lịch vận hành cho rô bốt từ xa thông qua remote hoặc cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh vào những lúc bận bịu, đi làm, vắng nhà.

Bảo vệ sức khỏe thành viên

Bằng cách loại bỏ bụi bẩn, hạt bụi nhỏ li ti, thiết bị giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, giảm nguy cơ vấn đề sức khỏe liên quan đến bụi dị ứng, vi khuẩn, tăng cường sức khỏe tổng thể cho các thành viên, đặc biệt trẻ nhỏ, người già.

Mang đến cuộc sống dễ chịu thoải mái

Robot hút bụi lau nhà giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng. Thay vì thực hiện công việc lau nhà thủ công mỗi ngày, người dùng chỉ cần kích hoạt robot, việc loại bỏ bụi bẩn chà sạch nhà sẽ được thực hiện tự động. Nhờ đó, họ có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi, thư giãn và giảm bớt căng thẳng.

Robot hút bụi lau nhà có tốn điện?

Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện

Không, robot hút bụi lau nhà thường không tốn quá nhiều điện. Phần lớn các model hiện nay đều được trang bị pin sạc điện, giúp tiết kiệm điện năng khi dùng. Các thiết bị này sẽ tự ngắt nguồn sau khi pin được sạc đầy và chuyển sang chế độ tiết kiệm điện khi không hoạt động. Nếu trong quá trình sử dụng, nó không dùng hết lưu lượng pin thì pin vẫn giữ lại cho lần sạc tiếp theo ít thời gian hơn.

Công suất hoạt động robot hút bụi lau nhà thường giao động từ 24W đến 70W tùy model, tính năng cụ thể. Mức tiêu thị điện có thể thấp hơn nếu robot chỉ hoạt động trong thời gian ngắn để làm sạch những khu vực cụ thể trong ngôi nhà.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa lúc nào nó cũng tiêu thụ ít điện. Mức tiêu thụ điện có thể phụ thuộc vào cách sử dụng hoặc tần suất hoạt động của con rô bốt. Nếu gia đình sử dụng robot hút bụi lau nhà mỗi ngày, liên tục trên diện tích rộng, nó có thể tiêu tốn nhiều điện hơn rất nhiều so với người chỉ sử dụng khi cần thiết.

Dù vậy, trong hầu hết các trường hợp robot hút bụi lau nhà sẽ không tiêu tốn quá nhiều điện như các thiết bị khác như tủ lạnh, điều hòa không khí, máy giặt, quạt điện. Nó có thể được coi là lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả cho việc làm sạch nhà.

Cách sử dụng tiết kiệm điện

Để sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện, bạn cần chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng, điều chỉnh chế độ phù hợp, lập lịch hoạt động thông minh, dọn dẹp trước khi nó hoạt động, bảo trì làm sạch định kỳ, tắt robot khi không dùng.

Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện

Chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng

Trước tiên, hãy lựa chọn một robot hút bụi có tích hợp công nghệ hiện đại tiết kiệm năng lượng, như chế độ ECO. Chế độ này thường giúp cho thiết bị có khả năng điều chỉnh hoạt động để tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc.

Điều chỉnh chế độ hoạt động phù hợp

Tùy từng khu vực và mức độ bụi bẩn mà hãy điều chỉnh robot vào chế độ lau nhà hút bụi phù hợp. Tránh cho robot lau nhà liên tục mà không cần thiết, điều này sẽ tiết kiệm điện năng bằng cách giảm thời gian hoạt động của thiết bị.

Lập lịch hoạt động thông minh

Cài đặt lịch trình hoạt động cho robot hút bụi lau nhà vào thời gian phù hợp, để máy hoạt động khi bạn cần mà không phải chạy nhiều lần gây tốn điện.

Dọn dẹp trước khi robot hoạt động

Trước khi khởi động robot, hãy dọn dẹp sơ qua khu vực cần lau nhà, loại bỏ những chướng ngại vật ngăn cản vận hành thiết bị như đồ chơi, đồ đạc, dây điện. Việc này sẽ giúp giảm thời gian, công suất robot, tăng hiệu suất làm việc của nó.

Bảo trì và làm sạch định kỳ

Thực hiện các bước bảo trì, làm sạch định kỳ để duy trì hiệu suất hoạt động tốt và giảm nguy cơ tiêu thụ điện năng dư thừa của robot hút bụi.

Tắt robot khi không sử dụng

Khi không sử dụng, hãy tắt nguồn cho robot để tránh tiêu tốn pin không cần thiết.