Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter

Khi gặp lỗi, điều hòa LG dòng inverter sẽ thông báo cho người dùng để họ kịp thời xử lý, tuy nhiên không phải ai cũng biết những lỗi này. Vì vậy đọc qua thông tin bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter dưới đây sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục phù hợp.

Bảng tổng hợp mã lỗi máy lạnh LG inverter chuẩn

Bất kể thiết bị điện lạnh nào trong quá trình hoạt động cũng không thể nào tránh khỏi sự cố, hư hỏng. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm thiết bị làm lạnh chính hãng của LG thì bạn cũng có thể tham khảo ngay bảng mã lỗi máy lạnh LG Inverter sau đây để biết được tình trạng thiết bị đang gặp phải.

Bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter

STT

Mã lỗi

Ý Nghĩa

1

CH01

Mạch điều khiển bị lỗi, các tiếp điểm bị oxi hóa, bị hở

2

CH02

Cảm biến nhiệt độ gas của máy nén bị hỏng

3

CH03

Tín hiệu dàn nóng và dàn lạnh bị mất vì đấu nhầm dây, dây bị đứt…

4

CH04

Phao nước lỗi thường chỉ xuất hiện ở dòng âm trần

5

CH05

Mạch điều khiển dàn nóng bị lỗi

6

CH06

Cảm biến nhiệt độ phòng bị hỏng, bo mạch dàn lạnh lỗi

7

CH07

Công suất giữa dàn nóng và dàn lạnh không đồng bộ

8

CH09

Mạch điều khiển của cả dàn nóng và dàn lạnh gặp vấn đề

9

CH10

Quạt dàn lạnh của máy không chạy, kẹt vật cứng hay không vệ sinh

10

CH22

Lỗi nguồn điện áp vào máy quá cao

11

CH23

Lỗi nguồn điện áp vào máy quá thấp

12

CH26

Máy nén hoặc bo mạch bị lỗi

13

CH27

Mạch điều khiển của bị hư hỏng

14

CH29

Máy bị lệch pha (chỉ dành cho các model 3 pha)

15

CH33

Cảm biến nhiệt độ ngoài dàn nóng bị hỏng

16

CH41

Cảm biến nhiệt máy nén bị lỗi

17

CH44

Cảm biến nhiệt độ phòng bị lỗi

18

CH45

Cảm biến nhiệt độ ngoài dàn nóng bị lỗi

19

CH46

Cảm biến đường ống môi chất về bị lỗi

20

CH47

Lỗi mạch điều khiển

21

CH51

Máy hoạt động quá tải

22

CH54

Máy bị lệch pha, mất pha ( đảo cầu 1  3)

23

CH60

Mạch điều khiển dàn nóng của máy bị lỗi

24

CH61

Máy không giải nhiệt đươc do bụi bẩn tích tụ

25

CH62

Mạch điều khiển bên trong dàn lạnh bị lỗi

26

CH67

Quạt dàn nóng của máy bị lỗi

Bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter đã cung cấp cho bạn thông tin về các mã lỗi có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng thiết bị. Ngoài ra còn rất nhiều mã lỗi khác ít gặp hơn chẳng hạn CH24, CH40 đến CH43… Các mã lỗi này thường phần lớn là do kỹ thuật rất khó để sửa chữa. Nếu thấy xuất hiện các mã lỗi khác bạn nên gọi thợ sửa chữa hỗ trợ để để khắc phục kịp thời.

Cách check mã lỗi máy lạnh LG inverter

Việc tìm lỗi để xử lý là điều cần thiết nên làm để giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Hiện nay LG đã cung cấp ra thị trường 2 dòng điều hòa inverter là loại có màn hình LED hiển thị và loại không có. Dưới đây là hướng dẫn check mã lỗi máy lạnh LG của 2 dòng này?

Loại có màn hình LED

Bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter

Đối với các sản phẩm có màn hình LED bạn sẽ không cần phải mất công để test lỗi bằng điều khiển. Bởi khi khi máy lạnh LG inverter có màn hình LED gặp sự cố, mã lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần đọc mã lỗi đó để biết sự cố đang xảy ra trên thiết bị.

Loại không có màn hình LED

Loại này thường phức tạp hơn, vì không có màn hình LED nên mã lỗi sẽ không được hiển thị. Người dùng cần phải chú quan sát và đếm số lần đèn báo nhấp nháy để biết mã lỗi từ đó đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp, thuận tiện. Số lần đèn nháy sẽ tương ứng với các mã lỗi cụ thể, ví dụ nháy 1 lần sẽ tương ứng với mã lỗi CH01, 2 lần tương ứng mã lỗi CH02 và tương tự cho các lỗi sau. Bạn có thể quan sát bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter và đối chiếu để xác định lỗi.

Tại sao máy lạnh LG inverter bị lỗi?

Như chúng ta đã thấy, bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter có đến 26 mã lỗi có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho thiết bị gặp lỗi, vấn đề như:

Sử dụng không đúng cách

Sử dụng không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính gây lỗi. Việc không làm sạch bộ lọc, không thực hiện bảo dưỡng định kỳ hoặc cài đặt sai chế độ làm mát có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị, gây ra sự cố và lỗi máy lạnh LG inverter. Vì vậy, việc sử dụng đúng cách và bảo dưỡng định kỳ là cách tốt nhất để tránh các sự cố và lỗi.

Nguồn điện bị quá tải

Bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter

Một nguyên nhân khác khiến máy lạnh bị lỗi là quá tải điện. Sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc hoặc không sử dụng ổ cắm điện đúng cách có thể gây ra quá tải điện, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Vì vậy, cần đảm bảo rằng mạch điện và nguồn điện đủ mạnh để hỗ trợ hoạt động của máy lạnh LG inverter, và không nên sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc trên cùng một ổ cắm điện.

Các linh kiện bị hư hỏng

Linh kiện bên trong như motor, cảm biến, ống đồng, điện tử,.. là các bộ phận rất quan trọng trong hoạt động của thiết bị. Việc sử dụng trong thời gian dài hoặc ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như va đập, ảnh hưởng của thời tiết, môi trường xung quanh,... có thể gây hư hỏng, giảm hiệu suất hoạt động của các linh kiện này. Nếu các linh kiện bên trong bị hư hỏng, máy lạnh LG inverter sẽ không hoạt động hiệu quả và có thể gặp sự cố. Vì vậy, việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ và sử dụng một cách đúng cách là cách tốt nhất để tránh hư hỏng linh kiện bên trong.

Những lỗi kỹ thuật khác

Ngoài các nguyên nhân đã nêu, máy lạnh LG inverter cũng có thể bị lỗi do những sai sót trong thiết kế hoặc lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất. Điều này có thể xảy ra dù bạn đã sử dụng đúng cách và được bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên, các lỗi kỹ thuật này thường rất hiếm và các nhà sản xuất thường sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình. Trong trường hợp xảy ra lỗi kỹ thuật, người dùng có thể liên hệ với đại lý hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ và sửa chữa.

Có nên tự khắc phục lỗi máy lạnh LG inverter?

Các lỗi máy lạnh LG inverter có thể đơn giản hoặc phức tạp, ảnh hưởng nhỏ hoặc lớn đến khả năng làm lạnh/sưởi ấm của thiết bị. Vậy có nên tự sửa chữa khi gặp lỗi và những lưu ý sử dụng là gì?

Có nên tự sữa lỗi máy lạnh LG?

Sau khi xem thông tin mã và đối chiếu bảng mã lỗi máy lạnh LG bạn nên khắc phục lỗi này ngay lập tức. Sửa chữa kịp thời sẽ giúp máy hoạt động trơn tru hơn, tránh gây hư hỏng nặng hơn và kéo dài tuổi thọ.

Việc khắc phục lỗi máy lạnh LG inverter cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố cụ thể. Nếu lỗi là do vấn đề vệ sinh, như bụi bẩn hoặc nghẹt lưu thông khí, thì việc vệ sinh thiết bị là giải pháp đơn giản và hiệu quả có thể giúp loại bỏ các vấn đề đang xảy ra.

Tuy nhiên, xem bảng mã lỗi điều hòa máy lạnh mà thấy lỗi nghiêm trọng hơn như hỏng mạch hay xì gas hay các linh kiện gặp vấn đề bạn nên gọi ngay cho các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm để kiểm tra và sửa chữa máy lạnh..

Lưu ý sử dụng máy lạnh inverter LG tránh lỗi

Bảng mã lỗi máy lạnh LG inverter

Không nên tắt/bật máy điều hòa LG inverter liên tục: Thay vì tắt và bật máy liên tục, nên đặt nhiệt độ ổn định và giữ cho máy hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài. Điều này giúp máy hoạt động ổn định hơn và tiết kiệm năng lượng.

Đóng kín cửa trong quá trình sử dụng: Đảm bảo cửa phòng đóng kín để không để hơi lạnh thoát ra bên ngoài và không để hơi nóng từ bên ngoài xâm nhập vào phòng.

Đặt một chậu nước trong phòng điều hòa: Để bù lại độ ẩm đã mất trong quá trình làm lạnh, bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng. Nước sẽ bay hơi và tăng độ ẩm trong không gian.

Sử dụng quạt gió: Để lan tỏa hơi lạnh từ máy điều hòa đến khắp căn phòng, bạn có thể sử dụng thêm quạt gió để tăng hiệu quả làm mát và phân phối không khí lạnh đều trong phòng.

Vệ sinh điều hòa LG định kỳ: Thường xuyên làm sạch và vệ sinh máy điều hòa LG theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tránh tích tụ bụi bẩn.

Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp: Đảm bảo chọn máy điều hòa LG với công suất phù hợp với diện tích và cấu trúc của phòng. Việc chọn đúng công suất giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là những thông tin hữu ích bảng mã lỗi máy lạnh LG dòng inverter mà bạn có thể tham khảo để kiểm tra và sửa chữa lỗi. Nếu cần được tư vấn, xử lý các vấn đề đang xảy ra với thiết bị của bạn, nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng bạn nhé.