Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Yếu tố quyết định đến lệ phí thành lập công ty cổ phần

Yếu tố quyết định đến lệ phí thành lập công ty cổ phần

Nếu bạn muốn biết lệ phí thành lập công ty cổ phần nhiều hay ít thì bạn phải biết là có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến mức lệ phí này, ngoài các quy định lệ phí được ban hành theo quy định của pháp luật. Vì thế cho nên để đảm bảo tiết kiệm chi phí một cách hợp lý nhất khi thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin cho thật đầy đủ nhất.

Đăng ký kinh doanh là một thủ tục bắt buộc mà tất cả các doanh nghiệp phải làm theo quy định của pháp luật. Nhiều doanh nghiệp vì muốn nhanh chóng hoàn tất thủ tục này đã lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được những thông tin tư vấn chính xác nhất.

Yếu tố quyết định đến lệ phí thành lập công ty cổ phần

Lệ phí hiểu theo nghĩa nôm na đó là khoản chi phí mà doanh nghiệp cần phải đóng khi thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục, giấy tờ đăng ký kinh doanh. Tùy theo từng loại hình doanh nghiệp, từng loại thủ tục khác nhau mà quy định về lệ phí này cũng không giống nhau.

Nói đến lệ phí thành lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật bao gồm những gì thì đó là gồm các khoản sau:

- Thứ nhất là khoản lệ phí đăng ký doanh nghiệp: Đây là khoản phí mà doanh nghiệp cần phải đóng trước khi nộp hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp. Nếu trường hợp hồ sơ doanh nghiệp cần phải sửa đổi thông tin thì việc sửa đổi, bổ sung này sẽ không mất phí.

- Thứ hai là khoản lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Đây là khoản lệ phí mà doanh nghiệp phải đóng cho cơ quan chức năng ngay sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Giấy này cũng đồng thời là giấy chứng nhân mã số thuế cho doanh nghiệp.

Nếu như khi bạn thực hiện xong thủ tục đăng ký kinh doanh mà muốn thông báo mẫu dấu ở phòng đăng ký kinh doanh thì bạn phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp thì mới được cơ quan chức năng thông qua vấn đề này.

Những điều cần biết về lệ phí thành lập công ty cổ phần

Có nhiều trường hợp khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần thì lệ phí ma2doanh nghiệp phải chi ra nhiều hơn so với quy định của pháp luật. Vì sao vậy? Bởi đơn giản là vì doanh nghiệp không nắm rõ thông tin dẫn đến việc “mất tiền oan” cho các dịch vụ cò mồi ở các cơ quan chức năng mà doanh nghiệp đến làm thủ tục. Đây cũng là một thực trạng khiến không ít doanh nghiệp e ngại khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thế nhưng, nếu doanh nghiệp muốn giảm lệ phí thành lập công ty cổ phần đến mức thấp nhất thì cũng không phải là không có cách để lựa chọn. Doanh nghiệp có thể chọn cách nhờ đến các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo là việc hoàn tất các giấy tờ và thủ tục này không mất phí quá nhiều. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà doanh nghiệp còn tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc thành lập công ty nữa.

Nói tóm lại, việc lệ phí thành lập công ty cổ phần là nhiều hay ít cũng không phải là vấn đề quá khó để bạn có thể chủ động quyết định. Điều quan trọng là bạn có biết thức thời mà lựa chọn phương án tốt nhất hay không mà thôi.