Trang chủ »

Xuất hiện keo tự vá lốp sản xuất trong nước rẻ ngang hàng Trung Quốc

Xuất hiện keo tự vá lốp sản xuất trong nước rẻ ngang hàng Trung Quốc
(Ngày đăng: 02-08-2014 02:17:17)
Lâu nay trên thị trường Việt Nam, hàng keo tự vá chủ yếu nhập từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…với giá từ 50.000 đến hơn 300.000 đồng/chai. Mới đây, một doanh nghiệp trong nước đã cho ra mắt sản phẩm keo tự vá tự sản xuất với giá bán 150.000 đồng/chai.
Sản phẩm keo tự vá K+
Sản phẩm của doanh nghiệp này có tên K+, loại cho ô tô có dung tích 1 lít với giá thành 150.000 đồng và loại cho xe máy là 0,45 lít giá thành 80.000 đồng. Bình chứa keo này có thiết kế tương tự các loại bình hiện nay trên thị trường, gồm một đầu nhận ống thổi khí và đầu còn lại thoát dung dịch + khí bơm vào lốp xe (loại không săm).
 
Theo giới thiệu của doanh nghiệp, keo tự vá K+ phù hợp với tiêu chuẩn do Bộ KHCN Việt Nam và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kiểm định. Cụ thể, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã giám định thành phần của K+ là một dạng Polyvinyl Alcohol (PVA) bao gồm: bột độn cao su, Oxyt kẽm (ZnO), Cacbonnat canxi (CaCO3), Dioxit Silic (SiO2).
 
Nhà sản xuất đưa ra gợi ý sử dụng như sau: Với các lốp xe mới, sử dụng khoảng 1 năm, K+ có thể bịt kín được vết thủng có đường kính 12-14mm, với lốp xe sử dụng khoảng 2 năm là 12mm, lốp xe sử dụng khoảng 3 năm là dưới 10mm. Ngoài ra, có thể dùng với trường hợp vết rách nhỏ của lốp xe do bị đá chém, vỉa hè chém…
 
Nhà sản xuất Việt Nam thao tác dùng sản phẩm cho khách hàng xem
 
So về giá thành, giá bán của K+ không đắt hơn, thậm chí rẻ ngang với một số hàng do Trung Quốc sản xuất. Với các sản phẩm do Đài Loan cung cấp, giá loại bình 650ml vào khoảng 300.000 đồng/chai.
 
Tuy nhiên, khách hàng sử dụng loại keo tự vá cũng nên thận trọng. Thực tế, nhiều nhà cung cấp sản phẩm “bơm cứu hộ” đã khuyến cáo việc bơm keo tự vá chỉ là giải pháp “chữa cháy”. Sau khi vá, xe có thể tiếp tục đi trên quãng đường khoảng 200km để đến trạm sửa chữa bảo dưỡng xe gần nhất. Với loại keo tốt, sau một thời gian ngắn có thể rửa sạch mà không ảnh hưởng đến vành kim loại hay cấu tạo lốp. Nhưng ở keo kém chất lượng, có thể đi tong bộ lốp và vành trị giá hàng triệu đồng.