Trang chủ »

Xe đẩy hàng làm kẹt đường và hành dân đi đường

Xe đẩy hàng làm kẹt đường và hành dân đi đường
(Ngày đăng: 11-01-2016 18:57:21)
Những khu chợ tự phát là nổi ám ảnh của những chiếc xe đi qua đó và cũng như những người đi đường. Đặc biệt những chiếc xe đẩy hàng tự phát gần chợ bán hàng cá, hàng thịt đổ nước bẩn ra đường làm cho đoạn đường trở nên cực kì bẩn, kẹt đường,…

Xe đẩy hàng công nghiệp

 

 

Những đoạn đường có chợ tự phát thường không được quy hoạch trước nên khi có chợ tự phat xảy ra sẽ làm cho đoạn đường đó trở thành một đoạn đường cực kì bẩn hay kẹt đương đủ kiểu. Ngoài ra những chiếc xe đẩy hàng xung quanh đó sẽ luôn luôn làm ảnh hương tới tình trạng lưu thông và chưa kể tới chuyện VSATTP.

Lòng đường thành chợ tự phát, mặt đường đầy ổ trâu, ổ voi, nắng thì bụi mù trời, mưa thì nước dâng thành sông… Thực trạng này tồn tại nhiều năm nay trên đường An Dương Vương (nối quận 6, 8 và Bình Tân TPHCM).

Từ sáng đến chiều, đường An Dương Vương đoạn giáp cầu Mỹ Thuận (phường 10, quận 6) bị xe đẩy, hàng rong, quán cóc buôn bán lấn chiếm khiến giao thông luôn ùn tắc. Tình trạng này diễn ra nhiều năm nay nhưng theo người dân hiếm khi thấy phường, quận ra quân dẹp bỏ.

Chỉ 15 phút đứng quan sát, chúng tôi chứng kiến trong lúc cố lách qua dòng xe kẹt cứng để kịp rước con tan trường, anh Trần Văn Hòa (nhà ở quận 6) sơ ý đụng xe trái cây đậu ở lòng đường. Lập tức, anh bị níu lại, bị to tiếng buộc đền tiền. Sự việc khiến giao thông bị ùn tắc gần một giờ.

Cách đó không xa, người bán thịt cá thản nhiên dội nước bẩn ra đường, đôi khi làm văng lên người và các xe đang lưu thông dẫn đến lớn tiếng, xô xát gây kẹt xe. Suốt tuyến đường An Dương Vương có 5 chợ tự phát lấn đường như thế. Thêm vào đó, người dân sống dọc con đường còn phải chống chọi với ngập lụt triền miên.

Ông Cường, nhà ở giao lộ Đông Tây và An Dương Vương, than: “Mưa nhỏ thì ngập đường, mưa lớn nhà ngập sâu, nước rút chậm bà con phải sống chung với ô nhiễm, dịch bệnh. Người đi đường té ngã chỏng gọng…”.

Mặt khác, đường An Dương Vương nối 3 quận (6, 8 và Bình Tân), lại giao với đại lộ Đông Tây nên lượng xe tải, xe ben lưu thông đông, mặt đường nhanh chóng xuống cấp. Tối 24-9, chị Huỳnh Thị Thấm (nhà ở quận 8) chạy xe đến đoạn giao với đường số 41 (phường 16, quận 8) thì bị sụp “bẫy ô trâu”, bị gãy tay, xe máy hư hỏng nặng.

Tại nút giao với đường số 41 còn một trụ điện chiếu sáng đứng giữa đường khiến việc lưu thông càng khó khăn, nguy hiểm.

Thực tế trên đã được người dân nhiều lần phản ánh đến các cấp chính quyền nhưng tình trạng vẫn chưa được cải thiện. Nhiều lãnh đạo phường biện bạch, con đường qua nhiều quận, nhiều phường nên chỗ làm chỗ không rất khó khắc phục.

Thiết nghĩ, đã đến lúc lãnh đạo các quận 6, 8 và Bình Tân ngồi lại để có biện pháp giải quyết rốt ráo những tồn tại trên, giúp dân sống an toàn, đi lại thuận tiện.