Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Dịch vụ
  • Vất vả quá trình diệt côn trùng mùa mưa

Vất vả quá trình diệt côn trùng mùa mưa

Không lúc nào mà các hoạt động diệt côn trùng lại trở nên khó khăn và nan giải như lúc trời vào mùa mưa, nhiều loại côn trùng bắt đầu tấn công vào môi trường sống khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu cực kì.

Vào mùa mưa, những nơi trú ẩn của côn trùng dễ bị ướt, khiến chúng phải tìm kiếm những nơi khô ráo để trú ngụ. Và không gian sống với những ánh đèn sáng luôn là những nơi hấp dẫn côn trùng hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, mùa mưa khí hậu ẩm ướt, là điều kiện tốt nhất để côn trùng có thể sản sinh và phát triển một cách nhanh chóng nhất. Do đó, vào mùa mưa, các hoạt động diệt côn trùng của chúng ta gần như bị vô hiệu hóa, khi mà vừa diệt xong một loạt thì loạt khác lại tấn công vào.

diệt côn trùng

Không chỉ không gian sống như nhà ở, cơ quan,… chịu sự tấn công áp đảo của nhiều loại côn trùng. Mà những nơi như nhà kho, nhà xưởng,… mới chính là nơi có nhiều côn trùng nhất. Mùa mưa cũng chính là thời điểm mà các doanh nghiệp phải đối mặt với các sự hao tổn về sản phẩm do côn trùng gây ra, nhất là những ngành thực phẩm. Việc tiến hành diệt côn trùng bắt buộc phải diễn ra thường xuyên để ngăn chặn điều này, tuy nhiên mỗi lần diệt thường mất nhiều thời gian và chi phí mà hiệu quả thì không cao lắm.

Để có thể diệt côn trùng tốt hơn vào mùa mưa, bên cạnh sử dụng nhiều phương pháp diệt côn trùng, chúng ta cũng nên cẩn thận hơn với không gian của mình, không tạo điều kiện cho côn trùng sinh sôi thêm nữa. Đặc biệt nhất là khi đi ngủ nên kiểm tra cẩn thận, không mở cửa phòng để côn trùng tấn công vào khi đang ngủ.