Trang chủ »

Vận tải nội địa quá tải và những nguy hiểm của nó

Vận tải nội địa quá tải và những nguy hiểm của nó
(Ngày đăng: 19-04-2019 13:57:49)
Nền kinh tế của nước ta đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, và nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nội địa cũng cực kì nhiều. Điều này đã khiến cho vận tải nội địa đang có xu hướng quá tải, nhất là vận tải đường bộ.

Vận tải nội địa quá tải và những nguy hiểm của nó

Nhu cầu vận chuyển nội địa hàng hóa có ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào trên thị trường hiện nay, không chỉ là vận chuyển hàng hóa giữa các chủ thể trong nước với nhau mà còn vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu,.. Hiện nay những hình thức vận tải nội địa chính như đường bộ, đường hàng không, đường sắt hay đường biển được sử dụng rất nhiều và có nguy cơ bị quá tải.

Đặc biệt là vận tải nội địa đường bộ đang ngày càng quá tải, những chuyến hàng đường dài cồng kềnh với tốc độ nhanh cho kịp chuyến khác đã tạo ra sức ép cực lớn cho giao thông đường bộ. Những tai nạn xảy ra do phương tiện vận tải vô số mỗi ngày, khiến cho hoạt động giao thông đường bộ không còn sự an toàn và tiện lợi mà vốn dĩ nó cần phải có. Bản thân các chuyến hàng vận tải cũng không còn an toàn và thường xuyên bị thiệt hại do tai nạn vận tải.

Vận tải nội địa quá tải và những nguy hiểm của nó

Hơn nữa, tình trạng quá tải của vận tải nội địa đường bộ cũng chính là nguyên nhân chính của việc tình trạng ô nhiễm môi trường không khí ngày càng nghiêm trọng và nặng nề hơn. Những loại khí thải ra từ các loại phương tiện vận tải đường bộ đã khiến cho môi trường bị ảnh hưởng nặng nề, gây ra nhiều hệ lụy khác và hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân loại.

Trong khi đó thì vận tải đường sắt cũng như đường hàng không lại tồn tại quá nhiều những vấn đề và hạn chế khiến cho người ta hiếm khi sử dụng hai phương thức này để vận chuyển hàng hóa nội địa cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và mua bán của mình. Chỉ còn có vận tải đường biển chính là một giải pháp quan trọng hàng đầu, và cũng là giải pháp thay thế tốt nhất để chúng ta có thể sử dụng cho vận tải nội địa.