Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy

Ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy

Nếu đem so sánh ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy thì hầu hết các doanh nghiệp đều rất hài lòng với loại hình hóa đơn mới này.Những thay đổi mới trong hình thức giao dịch thanh toán này đã giúp doanh nghiệp có được những tiện lợi không hề nhỏ.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử giá rẻ nói riêng thì các doanh nghiệp đang dần nhận ra những tiện lợi mà loại hình hóa đơn này có thể mang lại là rất lớn. Sự thay đổi này thực sự giúp doanh nghiệp có nhiều điều kiện phát triển tốt hơn.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy

Nhắc đến ưu điểm của hóa đơn điện tử thì hiện nay, các doanh nghiệp đang có sự so sánh giữa hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử khi áp dụng vào thực tế sẽ có những tiện lợi gì? Và câu trả lời chính là hóa đơn điện tử sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Tất nhiên thì ưu điểm đầu tiên khi nói đến việc sử dụng hóa đơn điện tử chính là việc tiết kiệm chi phí. Sẽ không tốn bất cứ chi phí nào cho việc lưu trữ, khởi tạo, in ấn hay chuyển hóa đơn đến cho khách hàng như trước đây nữa. Mọi công việc đều được thực hiện trên hệ thống, thông qua mạng lưới internet một cách dễ dàng nhất.

Nhanh chóng và hiệu quả

Ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy chính là doanh nghiệp không mất công tìm kiếm hóa đơn lâu như trước đây và cũng không lo trong quá trình lưu trữ bị thất lạc hóa đơn hay bị rách hóa đơn nữa. Chỉ cần một vài thao tác là các thông tin về hóa đơn điện tử đã được bảo vệ một cách an toàn nhất trên hệ thống và doanh nghiệp có thể tìm kiếm bất cứ lúc nào.

Giảm thiểu các thủ tục hành chính

Khi sử dụng hóa đơn giấy thì mọi thủ tục kê khai thuế doanh nghiệp đều phải đến trực tiếp cơ quan thuế để thực hiện thì nay công việc này có thể thực hiện qua hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử. Không mất thời gian chờ đợi và cũng không mất công sức để có thể đi làm thủ tục nên đối với loại hình hóa đơn này thì doanh nghiệp rất hài lòng. Hơn thế nữa thì khi bắt đầu sử dụng hóa đơn, nếu là hóa đơn giấy thì doanh nghiệp phải làm các thủ tục hành chính để biết được mình thuộc doanh nghiệp tự in hóa đơn hay mua hóa đơn thì khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp chỉ cần làm bản kê khai nộp cho cơ quan thuế thông quan hệ thống là được.

Như vậy thì ưu điểm của hóa đơn điện tử là rất lớn so với việc sử dụng hóa đơn giấy trước đây. Vì thế cho nên, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn loại hình hóa đơn mới này để áp dụng vào việc giao dịch, mua bán của mình.