Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Tự học SEO website tại nhà có quá khó?

Tự học SEO website tại nhà có quá khó?

Nhu cầu tự học SEO website tại nhà của các cá nhân hiện rất nhiều, thế nhưng mọi người lại không biết để làm việc làm liệu có quá khó? Câu trả lời sẽ có ở bài biết dưới đây.

Vài năm gần đây SEO đang là một ngành nghề mới rất được giới trẻ lựa chọn, nhiều người còn xem đó là nguồn thu nhập chính để tran trải trong cuộc sống. Với việc tận dụng thời gian rảnh sẵn có, không ít cá nhân đã có ý tự mình học SEO website tại nhà thay vì đến các trung tâm đào tạo đang có ở ngoài hiện giờ.

Nhiều cá nhân đang kinh doanh ở quy mô nhỏ, nhưng lại muốn doanh số bán hàng được tốt, SEO là việc làm cần thiết lúc này. Nhưng với sự hạn hẹp về mặt tài chính và không có đủ khả năng để thuê dịch vụ SEO website bên ngoài, mọi người quyết định tự mình học SEO để tự thực hiện. Với nhu cầu như vậy, nhiều cá nhân không biết có quá khó không khi tự học Seo một mình?

Việc giới trẻ tự học SEO website tại nhà đã không còn là chuyện lạ, các tài liệu liên quan hiện cũng có nhiều bên ngoài. Chỉ có điều với sự phức tạp và những đòi hỏi trong nghề làm SEO, không mấy dễ dàng gì để mỗi cá nhân có thể tự học, hiểu được và áp dụng thành công. Sẽ cần đến rất nhiều thời gian và sự nỗ lực của bản thân.

Nếu nói tự học SEO website là quá khó cũng không đúng, quá dễ cũng không phải, mà nó phụ thuộc chủ yếu vào hướng đi của từng cá nhân một. Khi đã tìm đúng tài liệu, đúng phương pháp và chịu khó học hỏi kinh nghiệm của những người trong nghề đã có kinh nghiệp, chuyện tự học SEO tại nhà không còn là vấn đề khó để thực hiện nữa.

Nếu lúc này đây bạn cũng đang có nhu cầu tự học SEO website tại nhà, không muốn tốn kém chi phí ở các lớp học bên ngoài, vậy thì bước đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về SEO. Một khi đã có nền tản kiến thức cho bản thân, lúc này việc tiếp thu các thông tin mang tính chuyên môn hơn sẽ được dễ dàng, từ đó giúp bạn nhanh chóng hiểu và có thể dần áp dụng để thực hành SEO.

Tự học SEO website tại nhà có quá khó?

 

Sự khác biệt của thiết kế web với thiết kế đồ họa

 

Trên sơ đồ Venn về sự sáng tạo, thiết kế web và đồ họa có một vài điểm tương đồng. Cả hai đều yêu cầu hiểu biết tốt về kiểu chữ, đồ họa và các nguyên tắc thiết kế. Nhưng cuối cùng, thiết kế web và đồ họa là những mục tiêu khác nhau với các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

1. Các nhà thiết kế web quan tâm đến thời gian tải và kích thước tệp

Pixar có thể đã lấp đầy trang đích của họ bằng hoạt ảnh đoạt giải thưởng, nhưng họ giữ nó ở mức tối thiểu để có thời gian tải nhanh.  Đó không phải là kẻ lừa đảo khiến các nhà thiết kế web thức đêm - kích thước tệp khủng khiếp mới là thứ ám ảnh họ.

Nhà thiết kế web là về ý tưởng và thẩm mỹ, nhưng họ cũng là tất cả về tối ưu hóa. Hình ảnh, đồ họa chuyển động, hoạt ảnh và các yếu tố đồ họa khác phải trông đẹp và đủ nhỏ để tải nhanh trên tất cả các thiết bị. Thời gian tải lâu dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt và tỷ lệ thoát cao.

Lần duy nhất các nhà thiết kế đồ họa có thể quan tâm đến kích thước tệp là khi họ đang cố gắng lắp biểu ngữ quảng cáo khổng lồ đó vào phía sau chiếc xe nhỏ gọn của mình.

2. Các nhà thiết kế web có những trở ngại về kiểu chữ để nhảy

Các nhà thiết kế đồ họa có thể sử dụng khá nhiều phông chữ bất kỳ mà không phải lo lắng quá nhiều về cách nó sẽ hiển thị trong tệp cuối cùng có thể phân phối - miễn là máy in đó xứng đáng với tên gọi. Tuy nhiên, các nhà thiết kế web cần phải xem xét cách văn bản sẽ hiển thị trên các màn hình khác nhau và trong các trình duyệt khác nhau.

May mắn thay, việc bổ sung quy tắc @ font-face trong CSS cho phép nhiều lựa chọn phông chữ hơn. Và các ứng dụng như Adobe Typekit và Google Fonts cung cấp cho các nhà thiết kế web một bảng kiểu chữ rộng hơn để thỏa sức sáng tạo.

3. Các nhà thiết kế web nghĩ về ứng dụng rộng rãi của thiết kế của họ

Các nhà thiết kế đồ họa làm việc với các thông số kỹ thuật cụ thể - họ tạo ra một chốt vuông vừa với một lỗ vuông. Các nhà thiết kế web giỏi phải làm việc để tạo ra một chốt phù hợp với mọi lỗ, bất kể kích thước hoặc hình dạng, mà không nhồi nhét hoặc phá vỡ thiết kế.

Các nhà thiết kế web cần xem xét quy mô. Kiểu chữ, hình ảnh và các yếu tố hình ảnh khác được tăng hoặc giảm theo kích thước màn hình. Mục tiêu là để tất cả các yếu tố này có thể đọc được và tạo ra trải nghiệm người dùng tốt trên mọi thiết bị.

Các nhà thiết kế web không bị giới hạn bởi kích thước canvas, nhưng họ cần phải xem xét tất cả các cách có thể mà một trang web sẽ được hiển thị. Các nhà thiết kế web giỏi, chu đáo đã tách một thiết kế xuống các yếu tố thiết yếu của nó để có trải nghiệm người dùng nhất quán.

4. Nhà thiết kế web là người chăm sóc liên tục

Trang web là một sinh vật sống và trải qua những thay đổi liên tục - nó thực sự không bao giờ hoàn thiện. Kêu gọi hành động và nội dung có thể được viết lại khi thay đổi nhận dạng của thương hiệu, các sản phẩm sẽ được thêm vào thương mại điện tử trang web và điều hướng có thể được cập nhật để tăng chuyển đổi. Khi một chuyên gia thiết kế đồ họa ký tên vào một bằng chứng, đó thường là phần cuối của dự án đó. Nhưng công việc của một nhà thiết kế web không bao giờ được hoàn thành.

Giống như một người lập kế hoạch thành phố, các nhà thiết kế web cần dự đoán cách một trang web có thể phát triển và phân bổ không gian để đáp ứng các thay đổi. Và họ cần lưu ý rằng những người không có kỹ năng thiết kế web có thể là những người thực hiện các chỉnh sửa trong tương lai.

Trong khi một nhà thiết kế đồ họa tập trung vào sự sáng tạo, thì một nhà thiết kế web lại quan tâm đến việc tất cả các phần của một thiết kế hoạt động như thế nào với nhau như một hệ thống.