Trang chủ »

Triệu chứng khô mắt có thể gây đau nửa đầu

Triệu chứng khô mắt có thể gây đau nửa đầu
(Ngày đăng: 27-10-2018 10:37:44)
Khô mắt và đau nửa đầu là hai triệu chứng tưởng chừng như không liên quan đến nhau, tuy nhiên trên thực tế một số nghiên cứu đã cho thấy rằng khô mắt có thể dẫn đến đau nửa đầu và người đau nửa đầu có khả năng bị khô mắt cao hơn những người khác.

Triệu chứng khô mắt có thể gây đau nửa đầu

Tình trạng khô mắt và đau nửa đầu có thể tìm ra được điểm chung đó chính là gặp nhiều ở những người lao động trí óc, sử dụng và ngồi trước máy tính hay các loại thiết bị có ánh sáng xanh liên tục trong ngày. Chúng ta cũng có thể cảm giác được mắt mình trở nên khô hơn và những cơn đau nửa đầu cũng đến thường xuyên hơn.

Do đó, người đau nửa đầu có thể điều trị kết hợp khô mắt để tránh tình trạng khô mắt, và những người khô mắt nhưng chưa đau nửa đầu cũng nên có biện pháp phòng tránh, hạn chế các nguyên nhân gây đau nửa đầu để tránh bệnh này cũng sẽ xuất hiện và ảnh hưởng tới mình.

Các triệu chứng khô mắt có thể khác nhau tùy tình trạng thể trạng và sức khỏe của mỗi người, một số triệu chứng chung bao gồm đau nhức, nóng rát, hay cứng mắt. Các triệu chứng khác có thể gặp phải là chảy nước mắt nhiều, viêm, mờ mắt, mí mắt nặng, khóc không có nước mắt, kính áp tròng không thoải mái, không có khả năng nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc ti vi...

Một số người cũng có thể trải qua chứng đau nửa đầu và đau đầu khi khô mắt. Trong thực tế, khô mắt phổ biến hơn ở những người bị chứng đau nửa đầu và đau đầu. Mối liên hệ giữa chứng đau nửa đầu và mắt khô chưa được nghiên cứu khoa học nào chứng minh, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng cả hai tình trạng này liên quan viêm.

Ngoài ra, chứng đau nửa đầu cũng có thể là kết quả của sự khác biệt về cấu trúc mắt. Trong một nghiên cứu năm 2015, các nhà nghiên cứu tìm thấy sự khác biệt trong cấu trúc mắt của những người bị chứng đau nửa đầu và những người không bị đau nửa đầu. Cả hai triệu chứng đau đầu và khô mắt cũng có thể là do tác dụng phụ của một số thuốc.

Biện pháp tự nhiên chữa khô mắt

Thử thay đổi môi trường sống, sử dụng máy tạo độ ẩm, sử dụng nước mắt nhân tạo và thuốc nhỏ mắt theo toa.

Biện pháp chữa nhức đầu

Chơi thể thao. Tham gia các hoạt động thể thao như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp giúp giảm tần suất đau đầu.

Mát xa. Mát xa nhẹ nhàng vùng đầu và hộp sọ có thể giảm đau đầu.

Nén lạnh. Áp dụng một miếng gạc lạnh vào vùng đau có thể hữu ích trong các trường hợp đau đầu nhói.

Thiền. Thiền có thể giúp ổn định lại huyết áp nên giảm đau nhức đầu.

Dầu hoa oải hương. Loại dầu này có tác dụng làm dịu và được sử dụng để giảm đau đầu. Cho vài giọt oải hương vào nước sôi và hít hơi nước đang bay lên.