Trang chủ »

Top 7 bài thuốc được yêu thích chữa suy nhược cơ thể

Top 7 bài thuốc được yêu thích chữa suy nhược cơ thể
(Ngày đăng: 17-12-2018 14:48:17)
Nếu bạn muốn điều trị hội chứng suy nhược cơ thể ngay tại nhà thì hãy tham khảo bài viết “top 7 bài thuốc được yêu thích chữa suy nhược cơ thể”.

Top 7 bài thuốc được yêu thích chữa suy nhược cơ thể

Mệt mỏi đơn thuần là những biểu hiện xảy ra khi bạn làm việc quá sức, học tập căng thẳng và thường chấm dứt trong một thời gian ngắn nghỉ ngơi. Thế nhưng, suy nhược cơ thể lại khác, đó là một bệnh lý tiến triển từ từ mà không ai hiểu rõ nguyên nhân hoặc nhận biết được dấu hiện bất thường, đến khi bản thân nhận biết được bệnh thì dù bạn nghỉ ngơi cả ngày, cả tuần vẫn luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và không giảm đi.

Suy nhược cơ thể có tất cả 5 triệu chứng phổ biến và thường bị nhầm lẫn với những triệu chứng suy nhược cơ thể thông thường, đó là rối loạn giấc ngủ, không muốn vận động, chán nãn, không có hứng thú làm bất kì công việc gì, da niêm mạc bị khô và thèm ăn một cách bất thường. Suy nhược cơ thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chúng ta, đến những hoạt động thời ngày và nó càng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Chứng tâm căn suy nhược (thần kinh suy nhược) do nhiều nguyên nhân như: căng thẳng, lo nghĩ quá nhiều, áp lực làm việc, học tập quá sức,… dẫn đến tinh thần gây mệt mỏi, hay phiền muộn, mất ngủ, hồi hộp,… Xin giới thiệu 7 bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng hỗ trợ tốt, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe.

Bài 1: Bạch truật 12g, hoài sơn 12g, long nhãn 8g, táo nhân 8g, đẳng sâm 12g, ý dĩ 12g, liên nhục 12g, bá tử nhân 8g, kỷ tử 12g, đỗ đen sao 12g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần. Dùng 7-10 ngày. Dùng thích hợp với người có biểu hiện ăn kém, ngủ ít, người mệt mỏi, hồi hộp,…

Bài 2: Nhân sâm 20g, đường phèn 30g, hạt sen 10 cái. Hạt sen bỏ tâm, nhân sâm ngâm mềm thái mỏng, cho vào bát nhỏ và đường phèn hấp cách thủy 1-2 giờ. Mỗi ngày một lần, uống nước, ăn hạt sen. Dùng thích hợp với người có biểu hiện tinh thần mệt mỏi, mất ngủ, biếng ăn,…

Bài 3: Long nhãn 10g, gạo lức 50g. Ngâm long nhãn vào nước ấm một lúc, sau đó rửa sạch. Gạo lức cho vào nồi thêm nước nấu thành cháo. Khi gạo chín cho long nhãn vào, đun nhỏ lửa ninh nhừ, mỗi ngày ăn 2 lần. Dùng tốt cho người có biểu hiện tinh thần mệt mỏi, mất ngủ, tim đập hồi hộp, hay quên.

Bài 4: Trứng chim cút 4 quả luộc chín, bóc bỏ vỏ; hạt sen 15g bỏ tâm, long nhãn 10g rửa sạch. Cho tất cả vào nồi thêm nước ninh trong 30 phút. Khi ăn thêm chút đường phèn, ăn cái, uống nước. Dùng tốt cho người mệt mỏi, mất ngủ, hay mê mộng, hồi hộp, trí nhớ giảm sút, chán ăn.

Bài 5: Óc lợn 1 cái, thiên ma 10g. Thiên ma rửa sạch, óc lợn bỏ màng ngoài rồi rửa sạch. Tất cả cho vào tô canh, để vào nồi đổ nước hầm cách thủy khoảng 2 giờ, khi ăn cho thêm gia vị. Dùng tốt cho người suy nhược thần kinh do căng thẳng tâm lý, ức chế, buồn bực, rối loạn chức năng gan, tâm thần không yên.

Bài 6: Câu đằng 12g, cúc hoa 8g, thảo quyết minh 12g, cam thảo dây 12g, tô ngạnh 8g, hương phụ 8g, chỉ xác 8g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần. Dùng 7-10 ngày. Dùng thích hợp với người có biểu hiện tinh thần uất ức, hay phiền muộn, ngực đầy tức, bụng trướng đầy hơi, ăn kém,...

Bài 7: Quả dâu tươi chín rửa sạch, xay nhỏ, lấy vải lọc lấy nước, cho vào nồi nấu, thêm mật ong vừa đủ nấu sôi, để nguội cho lọ bảo quản nơi khô mát, chia uống 1-2 thìa canh một lần cùng nước ấm hai lần vào sáng sớm và tối. Bài thuốc này dùng tốt cho người tinh thần mệt mỏi, hồi hộp, hay mất ngủ.