Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tổ chức các khóa huấn luyện an toàn

Tổ chức các khóa huấn luyện an toàn

Ước mơ từ ngày bé của tôi là được trở thành một lính cứu hỏa, dù số lượng nữ giới trong các lực lượng này thường rất ít, nhưng tôi vẫn cố gắng hết mình để được có một chân trong đội cứu hỏa của thành phố.

Cuối cùng thì mọi cố gắng của tôi cũng đem lại một kết quả tuyệt vời, đúng như nguyện vọng của mình, tôi trở thành một lính cứu hỏa, được cứu giúp những con người tưởng chừng như đã gần đất xa trời ra khỏi đống đổ nát, được góp sức mình đem lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

Nhưng đâu phải nghề nào cũng đơn giản, ngồi tưởng tượng ra thì thấy cuộc sống màu hồng như thế, nhưng khi phải tự mình giải quyết với những bất trắc xảy ra thì đâu có đơn giản. Dù chúng tôi trước khi vào đội đã được tham gia một khóa huấn luyện an toàn, được trang bị những kỹ năng cần thiết nhưng có phải lần nào cũng còn đủ bình tĩnh để nhớ lại những kiến thức ấy, và hơn hết, nếu không may, chúng tôi còn không được sử dụng những kỹ năng ấy.

Có lần tôi đi cứu hộ tại một nhà máy bị cháy, sau khi cứu mọi người ra xong hết, phát hiện trong phòng lạnh còn một cái van chưa được đóng đúng quy định, tôi cùng một anh đồng nghiệp mới chạy vào để khóa. Nhưng do không biết còn người ở trong, anh công nhân nhà máy đã đóng cửa phòng lạnh, chúng tôi bị kẹt trong đó, điện thoại lại không có sóng, không có cách nào liên hệ được với bên ngoài.

Trong suốt hơn một tiếng bị mắc kẹt trong đó, chúng tôi phải nhảy lên làm ấm cơ thể, phải ôm lấy nhau để giữ nhiệt độ nhưng vẫn không ăn thua. Những lúc như thế thì những kiến thức được trang bị trong khóa huấn luyện an toàn cũng chẳng có ích gì, khi mà xung quanh chỉ toàn mấy cái ống nước. Sau khi được cứu ra khỏi phòng lạnh, chúng tôi mới hoàn hồn.

Nói như thế không có nghĩa là những khóa huấn luyện an toàn không có tác dụng, bạn vẫn cần trang bị những kiến thức đó thậm chí khi mà bạn còn không phải một lính cứu hỏa, để giúp chính mình và những người xung quanh trong các tình huổng khẩn cấp.