Trang chủ »

Tìm hiểu về vấn đề đào tạo phay CNC tại Việt Nam

Tìm hiểu về vấn đề đào tạo phay CNC tại Việt Nam
(Ngày đăng: 18-11-2015 01:04:01)
Hiện nay, ngành cơ khí sử dụng máy phay CNC được coi là ngành quan trọng và chủ chốt trên cả thế giới. Tuy nhiên các vấn đề xoay quanh việc đào tạo phay CNC tại Việt Nam lại có rất nhiều bất cập và nhiều ý kiến trái chiều nhau.

 

Có thể thấy rằng việc đào tạo ngành cơ khi máy phay CNC tại Việt Nam có rất nhiều bất cập. Khi mà thế giới đang ngày một phát triển, các loại máy phay CNC thì càng ngày càng hiện đại và ra nhiều chức năng mới. Những chiếc máy CNC càng hiện đại càng giúp cho ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, các khoá đào tạo máy phay CNC ở Việt Nam thì lại cho ứng dụng thực hành trên những loại máy CNC phải nói là hết sức lạc hậu và lỗi thời.

Trong khi  mà các trung tâm đào tạo máy phay CNC quá chú trọng vào việc học lý thuyết cũng như khi thực hành thì chỉ sử dụng các loại máy phay CNC quá lạc hậu. Điều này khiến cho người học sau khi học xong ra xin việc cũng khó vì gần như không áp dụng được cái gì khi học. Điểm đặc biệt của ngành này là phải thực hành, thực hành và thực hành. Lý thuyết chỉ là một phần nhỏ giúp toạ tiền đề cho người vận hành máy phay CNC mà thôi.

Được xem là một trong những trung tâm đào tạo máy phay CNC tốt nhất hiên nay. Trung tâm đào tạo cơ khí Cammech sẽ giúp các học sinh nắm bắt được việc vận hành những chiếc máy CNC tốt nhất bằng số lượng thức hành chiếm tới 70% khoá học. Đặc biệt, các khoá đào tạo phay CNC hay đào tạo tiện CNC điều sử dụng các loại máy công nghệ mới nhất hoặc phổ biến nhất trên thịt trường.