Trang chủ »

Tìm hiểu các loại dây khi thay dây đồng hồ

Tìm hiểu các loại dây khi thay dây đồng hồ
(Ngày đăng: 09-04-2016 16:02:54)
Nếu bạn đang có ý định thay dây đồng hồ và không biết nên thay loại dây nào, hãy tham khảo những loại dây dưới đây để tìm loại bạn cần.

Đôi khi, bạn gặp phải một số vấn đề với dây đồng hồ hoặc dây nguyên bản của chiếc đồng hồ khiến bạn cảm thấy không phù hợp khiến cho bạn đi đến quyết định thay dây đồng hồ. Khi đó, hãy cân nhắc thật cẩn thận loại dây mình muốn thay. Mỗi loại dây đồng hồ có những đặc tính khác nhau, phù hợp với từng người và môi trường sống khác nhau, vì thế bạn cần phải biết mình phù hợp với loại dây nào trước khi tiến hành thay dây đồng hồ.

Dây kim loại: bạn nên thay dây đồng hồ bằng kim loại nếu bạn thường xuyên sử dụng chiếc đồng hồ đó trong các dịp gặp gỡ khách hàng, tiệc tùng hay thường xuyên mặc những bộ vest, quần áo sang trọng,… Dây kim loại thích hợp hơn với những tuýp người ưa giao tiếp và có phong thái hiện đại, sành điệu. Tuy nhiên, dây kim loại khá nặng nề khi sử dụng.

thay dây đồng hồ

Dây da: thay dây đđồng hồ đeo tay bằng da khi bạn là dạng người thanh lịch, đơn giản và nhẹ nhàng. Dây da phù hợp với những người làm văn phòng, công sở hay giáo viên,… Dây da khá dễ dàng trong phối với quần áo và thích hợp với nhiều dạng môi trường khác nhau. Dây da toát lên vẻ đẹp thanh lịch, dễ gần và lịch sự cho người sử dụng. Khi sử dụng dây da cần chú ý không tiếp xúc với nước, nước dễ làm da thấm ướt hay mục về sau.

Dây cao su: dây cao su là lựa chọn tốt khi thay dây đồng hồ của những người năng động, cá tính và có công việc tự do. Dây cao su thích hợp với các dạng đồng hồ thể thao, một chiếc đồng hồ sử dụng trong các dịp đi chơi,…Dây cao su thể hiện cá tính, sự phá cách và gu thẩm mỹ hiện đại của người sử dụng. Thế nhưng, cần lưu ý không sử dụng đồng hồ dây cao su trong các dịp đòi hỏi sự trang trọng.

Dây vải – dây dù: loại dây này có ưu điểm và nhược điểm như dây cao su, dây vải – dù là loại dây thể hiện cá tính mạnh, phù hợp hơn với những người trẻ tuổi.

Chọn một loại dây phù hợp khi thay dây đồng hồ sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi sử dụng, đồng thời đảm bảo được giá trị vẻ đẹp của chiếc đồng hồ đeo tay.