Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thuốc diệt muỗi và bài học đau lòng

Thuốc diệt muỗi và bài học đau lòng

Thuốc diệt muỗi ai cũng biết rằng nó có khả năng bài trừ muỗi, côn trùng rất tốt. Tuy nhiên, đã có rất nhiều kẻ lợi dụng điều này để hòng lừa gạt người dân những người già cả tin người để rồi những tình cảnh đau lòng liên tiếp xảy ra đến xót xa lòng người.

Câu chuyện được kể lại từ một cụ già thôn quê, quanh năm lam lũ nay con trai lấy vợ ở xa công việc bận rộn nên bà lên hà nội chông cháu. Cảnh thôn quê bình yên, hạnh phúc, hàng xóng láng giềng thân thiết, tin tưởng thường xuyên chia sẻ trút bầu tâm sự đã quen nay lên hà nội hoàn cảnh khác, con người khác khiến những ông bà vui vẻ ngày nào trở lên buồn bã và rầu rĩ hơn rất nhiều. Thế là chưa hết khi các chiêu trò lừa đảo đầy rãy đáng thương thay chúng lại nhắm vào những gia đình như thế đúng kiểu kẻ cắp nhắm bà già.

Thuốc diệt muỗi và bài học đau lòng

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, trú tại nhà của con trai ở Quận Đống Đa, Hà Nội tâm sự: “Con dâu và con trai đi làm thường xuyên ở quê đồng ruộng cũng yên ổn tôi và chồng lên thăm con tiện ở lại chơi với cháu vài tuần. Ai ngờ lại xảy ra chuyện, hôm ấy cũng không nhớ chính xác là ngày mấy tôi đang ngồi xem phim cùng ông lão thì có hai cô cũng trung tuổi một người đi vào vừa chào ông bà vừa bảo chị kia mang thuốc vào chị ơi. Chị ta cho biết 2 người là cán bộ của phường xuống để làm công tác diệt muỗi phải thực hiện luôn nếu không sẽ khiến dịch bệnh lây lan.

Tôi đồng ý vì nghĩ cũng giống như ở quê đi tiêm phòng chó dại miễn dịch ai ngờ sau khi cho 2 người làm xong đòi thẳng thừng hai người chúng tôi cả 2 triệu bạc. Già cả lấy đâu ra, chúng bắt đầu trở mặt, tôi phụt cho ông bà xong ông bà phải trách nhiệm trả công chứ, cuống quá tôi lấy luôn chiếc điện thoại con dâu mua cho đưa cho nó còn nói thương tình ông bà già cả mới tôi cũng ở cùng phường tôi chỉ lấy thế này thôi. Chúng vừa đi khỏi thì hai đứa con tôi cũng về đến tôi chạy tới hỏi cụ thể ở đây có chính sách đi phụt thuốc diệt muỗi không? Nó bảo không sao thế mẹ tôi vừa trình bày xong thì mới biết mình đã bị lừa, đứa con chạy đuổi theo nhưng đã mất dấu từ lâu rồi.

Câu chuyện mặc dù tài sản không hết mấy nhưng chỉ thấy đau xót khi già tuổi rồi lại chứng kiến những đứa ngang ngửa con mình đi làm những chuyện thất đức, những chuyện mà dù nó dùng tiền ấy mua cơm, mua quần áo cho con cũng không biết có cảm thấy ngượng không?”. Đây là câu chuyện được chúng tôi ghi lại và chia sẻ hi vọng những ai đọc được sẽ giữ làm kinh nghiệm tránh gặp phải những chiêu trò lừa đảo chuyên nghiệp như hiện nay. Thay vào đó hãy lựa các sản phẩm thuốc diệt muỗi chất lượng cùng các chỉ dẫn tận tình của người bán sẽ có thể tự mình xử lý các loài côn trùng hoành hành trong nhà vừa giúp ích cho gia đình vừa không mắc phải các trường hợp đau lòng như bà trong câu chuyện trên.