Trang chủ »

Thuốc diệt côn trùng xử dụng không đúng cách sẽ nguy hiểm

Thuốc diệt côn trùng xử dụng không đúng cách sẽ nguy hiểm
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:16:39)
Thuốc diệt côn trùng là loại thuốc chỉ gây tác hại tới các loại côn trùng cỡ nhỏ nhưng nếu xử dụng không hợp lý hoặc không đúng sẽ gây nên các trường hợp bị ngộ độc hoặc có một số ảnh hưởng tới sức khoẻ khi sử dụng thuốc diệt côn trùng.

Hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng hiện nay trên thị trường điều mang mác an toàn không không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của vật nuôi và con người. Nhưng nếu bạn không sử dụng thuốc đúng cách cũng như cách bảo quản thuốc diệt côn trùng thì cái gọi là an toàn đó thật sự không an toàn tí nào.

Vì các loại côn trùng hiện nay điều có thể miễn dịch với các loại thuốc diệt côn trùng trước đây, nên giờ để diệt côn trùng tận gốc và hiệu quả thì một là bạn cần phải tăng hàm lượng độc trong thuốc diệt côn trùng lên cao hơn, hai là thây thế phương pháp chế tạo thuốc và cách thức diệt côn trùng.

Cách hai thì thông thương bạn phải mua các loại thuốc diệt côn trùng mới được tung ra thị trường nhưng giá của chúng thì hơi cao. Còn trường hợp còn lại thì khá nguy hiểm cho vật nuôi và sức khoẻ của con người.

Để có thể sư dụng đúng các thuốc diệt côn trùng thì đầu tiền bạn phải đọc kỹ hướng dẫn cac sử dụng như phun tránh hường gió, phun khi nào, xử lý ra sao,... Ngoài ra bạn cần phải có những trang bị hỗ trợ việc xử lý diệt côn trùng dạng nước như khẩu trang hoạt tính, đồ bảo hộ, bình phun hơi đẹo vai,... Nói chung là cần phải chuẩn bị an toàn dụng cụ và kinh nghiệm xử lý côn trùng trước khi diệt côn trùng.