Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Thùng nhựa công nghiệp chữa bệnh!

Thùng nhựa công nghiệp đã được các “danh y” Trung Quốc thổi phồng thành dụng cụ chữa bá bệnh, khác xa so với công dụng thực tế vốn có của chúng.

Trong quá trình tháp tùng cùng với đoàn Thanh tra Sở Y tế đến để kiểm tra các phòng khám Trung Quốc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên của đoàn đã không khỏi ngạc nhiên về những chiếc thùng bằng nhựa được khoét rỗng tuếch, trông như một món đồ chơi trẻ em, bên trong thì gắn đèn vàng, xanh, đỏ.

Thùng nhựa có nắp dùng trong công nghiệp

Những chiếc thùng nhựa công nghiệp loại có nắp này được thiết kế khiến cho người ta dễ lầm tưởng là máy chụp CT Scanner của Tây y và đồng thời được những người Trung Quốc dụ bệnh nhân nằm lên để gọi là trị liệu hay còn gọi là hồng quang trị liệu, với giá mỗi lần tầm đến 1,5 triệu đồng và đắt hơn gấp 2 lần so với mức giá chụp CT Scanner hiện nay!Chính thực tế này đã làm rất nhiều người tốt kém nhiều về chi phí so với những gì thực tế mình nhận lại được.

Thùng nhựa có nắp dùng trong công nghiệp có thực sự chữa được bệnh?

Trên thực tế, chưa có một nghiên cứu hay phát hiện rõ rệt nào về tính ứng dụng của thùng nhựa có nắp dùng trong công nghiệp lại có thể đem tới hiệu quả chữa bệnh như một số người đang đồn đoán bao lâu nay. Được sản xuất từ nhựa, với thiết kế đơn giản đáp ứng cho mục đích sử dụng thông thường trong cuộc sống, thùng nhựa công nghiệp không khác gì một vật dụng thông thường.

Không những chưa được sử dụng với mục đích chữa bệnh, loại thùng nhựa có nắp trong công nghiệp nếu dùng sai cách còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh. Những chiếc thùng loại này một số dùng để đựng các loại nguyên liệu, hóa chất độc hại, nếu chưa  qua xử lý tốt trước khi đem vào sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày của cuộc sống sẽ tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại.

Tính ứng dụng thực tế của thùng nhựa công nghiệp có nắp

Loại thùng nhựa có nắp sử dụng trong công nghiệp được sản xuất từ chất liệu nựa đặc biệt (HDPE, PE, PP), nổi bật với kết cấu chắc chắn, bền bỉ, chịu được va đập mạnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hiện nay, hướng đến việc đáp ứng rộng rãi nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cung cấp ra thị trường những sản phẩm với đủ kiểu dáng, thiết kế và kích thước.

Ứng dụng thực tế nhất của loại thùng nhựa công nghiệp có nắp là dùng để đựng hàng hóa thành phẩm, nguyên vật liệu trong sản xuất, các loại dung dịch chất lỏng… khả năng chống ăn mòn cao của những chiếc thùng nhựa này giúp đựng được cả những loại hóa chất có tính axit cao. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những chiếc thùng nhựa có nắp này trong các cơ sở sản xuất hàng thực phẩm, thủy hải sản đông lạnh, hóa chất công nghiệp.

Sau khi được sử dụng xong tại các cơ sở công nghiệp, thùng nhựa có nắp còn được tái sử dụng cho một số mục đích khác trong cuộc sống thường ngày của con người. Sau khi xử lý sạch tồn đọng các hóa chất độc hại trước đó, nhiều gia đình còn tận dụng loại thùng nhựa lớn để chứa nước sinh hoạt, rất tiện dụng và bền bỉ.