Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thực tế thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vàng

Thực tế thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vàng

Hiện này, nhiều người đang muốn lựa chọn kinh doanh vàng là ngành nghề để hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, ngặt một nỗi là thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vàng đang có rất nhiều vấn đề bất cập cần xử lý để có thể giúp cho việc đăng ký kinh doanh được nhanh chóng hơn.

Có rất nhiều người đã lựa chọn tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như có thể đảm bảo việc hoàn thành thủ tục được diễn ra đúng theo tiến trình  đã định sẵn.

Thực tế thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vàng

Thực tế thì nhiều người đã phải dở khóc dở cười khi tiến hành các thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh vàng theo quy định của pháp luật hiện nay. Bởi việc xin giấy phép đang có rất nhiều bất cập cần được xử lý để có thể đảm bảo là việc kinh doanh sau này được thuận  lợi.

Các thông tư và quy định chồng chéo nhau

Không có sự  rõ ràng và thống nhất giữa các quy đnịnh liên quan đối với việc xin giấy phép kinh doanh vàng chính là điều khiến rất nhiều người lo lắng. Quy định một đằng, thông tư một nẻo chính là rào cản rất lớn khiến cho các doanh nghiệp tiến thoái lưỡng nan. Thực hiện theo quy định này thì làm trái thông tư kia và ngược lại. Đó là chưa kể đến các thông tư ban hành đã diễn giải sai quy định của các nghị định trước đó. Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp không biết nên thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vàng theo văn bản pháp lý nào mới đúng.

Quy định vay vốn khắt khe

Từ trước tới nay, quy định vay vốn dành cho các doanh nghiệp kinh doanh vàng là chỉ được vay vốn tín  dụng khi có sự đồng ý của thống đốc ngân hàng nhà nước. Thực tế thì quy định này không còn  phù hợp trong điều kiện kinh tế hiện nay, Quy định quá nhiêu khê, rắc rối sẽ khiến các doanh nghiệp bị hạn chế sự phát triển cũng như bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh quý báu khi liên quan đến vấn đề vốn vay.

Có quá nhiều giấy phép con được yêu cầu

Với nhiều người rất muốn kinh doanh vàng nhưng yêu cầu giấy phép con quá nhiều khiến nhiều người khó lòng mà đáp ứng được. Hơn thế nữa thì các điều kiện kinh doanh khi thay đổi địa điểm kinh doanh cũng khó khăn hơn rất nhiều khi bạn kinh doanh vàng. Bạn không những phải có đầy đủ các thủ tục, giấy tờ mà còn phải có sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước. Quy định này đang có rất nhiều bất cập cần được xóa bỏ để việc kinh doanh vàng được thuận lợi hơn.

Nói tóm lại, nếu muốn thúc đầy lĩnh vực kinh doanh vàng phát triển và giúp cho các doanh nghiệp thuận lợi hơn khi xin cấp giấy phép kinh doanh vàng thì pháp luật cần có những điều chỉnh cho phù hợp để giúp cho việc kinh doanh được phát triển.