Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục và chi phí thành lập công ty TNHH trên 2 thành viên

Thủ tục và chi phí thành lập công ty TNHH trên 2 thành viên

Đâu là thủ tục và các bước để tiến hành đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp TNHH trên 2 thành viên và chi phí thành lập công ty TNHH là bao nhiêu? Ưu nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này là gì?

thành lập doanh nghiệp

Công ty Kế Toán Sài Gòn với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và kế toán, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn về hồ sơ thành lập hay các nghiệp vụ kế toán phát sinh hoàn toàn miễn phí. Hãy liên hệ ngay với phòng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.

Thủ tục và chi phí thành lập công ty TNHH trên 2 thành viên

Trình tự và chi phí thành lập công ty TNHH tại Việt Nam được nhà nước hướng dẫn tại công văn số 4211/BKHĐT-ĐKKD do bộ kế hoạch và đầu tư ban hành. Doanh nghiệp trước khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh cần lưu ý một số điều sau để tránh xảy ra sai sót:

+ Không được viết tay lên các mẫu hồ sơ mang đi nộp, không sử dụng kim bấm hay ghim kẹp để kẹp hồ sơ lại với nhau mà phải đóng hồ sơ lại thành 1 bộ.

+ Tất cả giấy tờ trong hồ sơ phải sử dụng khổ A4.

Số lượng các loại hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp bao gồm:

+ Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp, có chữ ký của người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật ký tên. Với công ty trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên trở lên thì phải có giấy bổ nhiệm ai là giám đốc công ty. Doanh nghiệp cũng có thể ủy quyền cho 1 người để làm thủ tục hồ sơ.

+ 1 bảng dự thảo điều lệ công ty, có đầy đủ chữ ký của người đại diện doah nghiệp theo pháp luật và chữ ký của các thành viên trong công ty

+ Danh sách thành viên góp vốn thành lập doanh nghiệp

+ Bản sao có công chứng các giấy tờ chứng thực cá nhân như chứng minh thư nhân dân (với người Việt) hay hộ chiếu/visa (đối với người nước ngoài).

+ Một văn bản xác nhận xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền (chỉ có với một số ngành nghề nhất định)

+ Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề với những ngành yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

+ Mục lục hồ sơ theo đúng thứ tự

Chi phí thành lập doanh nghiệp

Chi phí thành lập công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên là 200.000 vnđ. Thủ tục được đăng ký tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính; hoặc đăng ký thông qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp điện tử bằng cách truy cập www.dangkykinhdoanh.gov.vn . Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp chỉ cần nộp cho cơ quan chức năng. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau 5 ngày doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh.

Một số chi phí thành lập công ty TNHH khác như phí đăng bố cáo 3 kỳ liên tiếp trên báo ( tùy chọn báo điện tử hay báo giấy) và chi phí làm con dấu pháp vân cho công ty và cuối cùng là chi phí mua hoặc in hóa đơn. 3 loại chi phí này tùy thuộc vào từng tờ báo, từng cơ sở làm con dấu và in hóa đơn mà có những mức chi phí thành lập công ty TNHH khác nhau.

Ưu điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên là ít rủi ro do có nhiều thành viên góp vốn, chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn. Các thành viên thường quen biết nhau nên tạo được một sự tin tưởng nhất định. Chế độ chuyển nhượng vốn được quy định và giám sát chặt chẽ.

Nhược điểm của loại hình này là mức huy động vốn bị hạn chế do không thể phát hành cổ phiếu. Giới hạn số lượng thành viên ở mức tối đa là 50 người.