Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Cổ phần hóa hiện là xu hướng được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng. Vậy liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần có những quy định như thế nào?

Doanh nghiệp cổ phần là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi sự góp vốn của nhiều cổ đông. Trong công ty cổ phần số vốn điều lệ được chia nhỏ thành các phần bằng nhau. Việc thành lập công ty cổ phẩn cần chú ý một số điểm sau:

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Nộp hồ sơ đăng ký thành lâp doanh nghiệp cổ phần, trong hồ sơ cần có một số giấy tờ cần thiết sau: giấy xác nhận đăng ký kinh doanh theo mẫu của cơ quan thẩm quyền, Những thỏa thuận và quy định về vốn điều lệ của công ty, Danh sách cổ đông chi tiết, theo đó cần có chứng chỉ hành nghề và chứng minh thư sao y có chứng thực của tất cả các cổ đông. Để tránh tình trạng không hay xảy ra sau này, thì việc kê khai số tài sản của từng cổ đông góp vào công ty là điều quan trọng.

Liên quan đến doanh nghiệp cổ phần, một yếu tố cần quan tâm đó chính là cổ phiếu. Sau khi thành lập doanh nghiệp, việc phát hành cổ phiếu cần đảm bảo tên, mã số thuế, mệnh giá cổ phần ghi trên cổ phiếu,… Gía cổ phiểu ngoài chịu ảnh hưởng của các cổ đông trong danh sách trực thuộc doanh nghiệp thì còn chiu ảnh hưởng bởi các tác động của các doanh nghiệp khác. Nhằm giúp đơn giản mọi thứ hãy sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.