Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Nhiều chủ đầu tư vẫn chưa nắm được hết các Thủ tục thành lập công ty bảo vệ dẫn đến những vi phạm đáng tiếc hoặc gặp khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ từ các cơ quan chức năng.

Nhiều cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu thành lập công ty bảo vệ và không biết nên hoàn tất thủ tục như thế nào. Chính vì vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã trở thành cứu cánh rất hiệu quả giúp các doanh nghiệp được hoàn tất thủ tục thành lập được nhanh chóng và đúng pháp luật.

Để hoàn tất được thủ tục thành lập công ty bảo vệ, trước hết, doanh nghiệp phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu cho việc thành lập công ty bao gồm :
- Doanh nghiệp phải có vốn pháp định tối thiểu là 02 tỷ đồng và duy trì mức vốn điều lệ trong suốt quá trình hoạt động đảm bảo không được thấp hơn vốn pháp định của doanh nghiệp.
- Người đại diện của doanh nghiệp phải có bằng chuyên ngành luật hoặc kinh tế hệ cao đẳng trở lên.

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

 Đối với thủ tục thành lập công ty bảo vệ, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để làm hồ sơ xin đăng ký kinh doanh:
- Mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
- Bản dự thảo các điều lệ của công ty có chữ ký của các thành viên tham gia sáng lập công ty.
- Bản danh sách các thành viên sáng lập công ty kèm bản sao giấy tờ cá nhân là chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên sáng lập công ty.
- Bản sao công chứng bằng cấp của người đại diện công ty.
- Nếu trụ sở chính của công ty không thuộc sở hữu của công ty mà phải đi thuê thì phải có hợp đồng thuê trụ sở với hiệu lực không  dưới 01 năm.
- Bản xác nhận vốn pháp định của công ty có chữ ký và đóng dấu từ phía Ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động.

Thông thường, doanh nghiệp khi làm thủ tục thành lập công ty bảo vệ phải liên hệ với các cơ quan chức năng như : Tổng cục thuế để xin cấp mã số thuế; Chi cục thuế để kê khai và nộp các loại thuế ban đầu; cơ quan Công an để đăng ký mẫu dấu và khắc con dấu cho công ty; Phòng đăng ký kinh doanh  thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để làm thủ tục  xin cấp giấy phép kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ phải chờ từ 05 đến 10 ngày làm việc để hoàn tất xong các thủ tục thành lập công ty bảo vệ.

Như vậy, khi làm thủ tục thành lập công ty bảo vệ, doanh nghiệp cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ cũng như phải làm việc với nhiều cơ quan chức năng. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải đảm bảo các thủ tục, giấy tờ hợp lệ để được cơ quan chức năng thông qua. Trong quá trình làm thủ tục nếu một cơ quan chức năng không thông qua sẽ khiến toàn bộ tiến trình thành lập doanh nghiệp bị đình trệ.