Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Thủ thuật để website nội thất thêm ấn tượng và chuyên nghiệp

Thủ thuật để website nội thất thêm ấn tượng và chuyên nghiệp

Bạn muốn tạo thêm ấn tượng và sự chuyên nghiệp theo phong cách riêng cho website nội thất của mình? Hãy tham khảo những thủ thuật sau để phát huy tối đa công năng của nó nhé!

Thủ thuật để website nội thất thêm ấn tượng và chuyên nghiệp

Website nội thất tất yếu cần đủ sức hấp dẫn cả về hình thức, nội dung và tính năng trãi nghiệm để có thể thu hút được khách hàng. Vậy bằng cách nào để đảm bảo cho các tiêu chí nêu trên được thực hiện tốt trên trang web nội thất của bạn?

Rõ ràng, để có thể tăng sức cạnh tranh cho lĩnh vực của mình khi tham gia kinh doanh trực tuyến, bạn cần tạo ra được sự khác biệt, nổi bật và chuyên nghiệp là điều rất cần thiết, đặc biệt là đối với các trang web nội thất. Theo đó, công ty thiết kế web Đà Nẵng Hitech xin được chia sẽ thêm một vài thủ thuật giúp website nội thất của bạn thêm phần ấn tượng và chuyên nghiệp, cụ thể như sau:

Lập kế hoạch thiết kế web nội thất cụ thể

Mục đích của web nội thất là gì? Bạn cần xác định được điều này để có thể xây dựng một kế hoạch chi tiết và toàn diện cho quá trình khởi tạo và thiết kế website cũng như kinh doanh sau này.

Thông thường có 2 loại web nội thất là web bán hàng nội thất và web giới thiệu doanh nghiệp nội thất. Mỗi loại web nêu trên được sử dụng với mục đích khác nhau và cần những nội dung khác nhau. Theo đó, web bán hàng nội thất thì cần tích hợp thêm chức năng giới thiệu, tìm kiếm sản phẩm với thanh menu, nút bấm nổi bật, hình ảnh chính rõ nét để đáp ứng tốt hơn nhu cầu nghiên cứu của khách hàng. Ngoài danh mục sản phẩm, những chia sẻ hữu ích về nội dung liên quan đến tên miền, sản phẩm thương mại cũng là nội dung cần thiết trên website để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Và với web giới thiệu doanh nghiệp nội thất thì không cần quá nhiều tính năng nhưng cũng cần đảm bảo đầy đủ các nội dung cơ bản về công ty, giới thiệu công ty, liên hệ, danh sách sản phẩm tiêu biểu,... Như vậy, việc lập kế hoạch từ trước sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn cho việc triển khai marketing với website nội thất trong tương lai.

Xây dựng phong cách thương hiệu đặc trưng riêng

Nội thất thường đi theo hai xu hướng, một phong cách cổ điển, truyền thống phương Đông, một phong cách phương tây hiện đại và sang trọng. Vậy công ty bạn có sản phẩm nội thất hay phòng kinh doanh? Việc xác định phong cách chủ đạo là rất quan trọng để tổ chức bố cục trang web sao cho phù hợp nhằm tiếp cận khách hàng. Nếu bạn đang đi theo hướng hiện đại, hãy chọn phông nền nhẹ nhàng và đơn giản để tạo ấn tượng tốt nhất với người nhìn.

Định hướng cấu trúc web theo ý tưởng mục tiêu kinh doanh

Cấu trúc trong thiết kế web nội thất nói riêng và thiết kế web nói chung rất quan trọng. Các thành phần thiết yếu trong thiết kế một website nội thất là trang chủ, phần giới thiệu, dịch vụ, thiết kế, thư mục, bình luận và liên hệ… Ngoài ra, website nội thất cũng phải đảm bảo điều hướng dễ dàng cho người dùng để họ nhanh chóng tìm thấy sản phẩm và thông tin mình cần.

Yêu cầu về tính thẩm mỹ cao

Một trang Web mang phong cách riêng, đặc trưng, mới lạ sẽ gây được ấn tượng và thu hút được khách hàng khi truy cập. Vì vậy, web nội thất muốn đến được với khách hàng cũng cần chú ý đến yếu tố thẩm mỹ, thể hiện cá tính riêng của công ty thông qua cấu trúc cũng như hình ảnh.

Về phông nền, bạn có thể sử dụng màu nền gần giống với màu của thương hiệu nhưng phải đảm bảo yếu tố hài hòa giữa các chi tiết và đặc biệt là phong cách thiết kế mà bạn đang hướng tới, không bị cản trở. với hình ảnh trên trang web.

Phông chữ và hình ảnh có tính tương phản đồng nhất

Phông chữ và hình ảnh nên có tính đồng nhất tương phản cao, đảm bảo sắc nét để tăng sức thu hút cho website là điều cần được chú ý:

• Phông chữ: Cần tránh những phông chữ phức tạp và khó đọc sẽ khiến người đọc khó chịu.

• Hình ảnh: Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, sắc nét và chi tiết của từng sản phẩm để gây ấn tượng với người đọc ngay từ khi bắt đầu trang web.

Những thủ thuật trên sẽ giúp bạn xây dựng được một trang web nội thất ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, khi thiết kế web nội thất bạn cũng cần quan tâm đến các vấn đề liên quan tới chất lượng kỹ thuật của website, đặc biệt là tiêu chuẩn tối ưu SEO và tối ưu điểm Google PageSpeed. Những yếu tố này quyết định đến sự thành công và chi phí của bạn đầu tư làm marketing cho web trong tương lai nên không được bỏ qua là đòi hỏi bắt buộc.

Nếu là doanh nghiệp tại Đà Nẵng có nhu cầu xây dựng website vì mục tiêu phát triển kinh doanh, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị thiết kế web Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm để lắng nghe ý kiến tư vấn của họ là điều đầu tiên nên thực hiện.