Trang chủ »

Thi tốt nghiệp THPT trong 2,5 ngày

Thi tốt nghiệp THPT trong 2,5 ngày
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:27:38)
Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa công bố phương án thi tốt nghiệp THPT năm học 2014.

Sáng 31/3, thông tin từ  Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, với việc tổ chức thi 2,5 ngày, hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn được bố trí riêng vào hai buổi sáng sẽ tạo tâm lý tốt cho học sinh, giảm áp lực đối với hội đồng thi. Thời gian thi của các buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ, thuận lợi cho việc tổ chức khai mạc vào sáng 2/6. Tuy nhiên, việc sử dụng phương án này sẽ gây tốn kém hơn cho công tác tổ chức thi và cho xã hội so với phương án tổ chức thi trong hai ngày.

Việc sắp xếp các môn thi tự chọn cũng đảm bảo hạn chế tối đa nhất thí sinh phải thi hai môn trong cùng một buổi. Thí sinh và Hội đồng thi cũng có 45 phút để chuẩn bị cho môn thi tiếp theo.

Trước đó, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng ban hành thông tư hướng dẫn việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, thời gian thi hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn rút xuống còn 120 phút (trước đó là 150 phút). Điểm liệt của thí sinh cũng được xác định là 1 điểm thay vì 0 điểm như trước đây. Dự kiến, trong tuần này, văn bản chính thức hướng dẫn về tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2014 sẽ được Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.