Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thành lập công ty truyền thông

Thành lập công ty truyền thông

Thành lập công ty truyền thông hay đi làm cho công ty truyền thông đang là mốt của rất nhiều bạn trẻ hiện nay dù chẳng qua trường lớp đào tạo chuyên môn này và kinh nghiệm học từ công việc thực tế còn mỏng.

Ngày nay, các hoại hình dịch vụ hay truyền thông đang được giới chuyên môn quan tâm sâu sắc. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín để các bạn trẻ hay những ai có mong muốn, ước mơ thành lập các công ty, doanh nghiệp nói chung và thành lập công ty truyền thông nói riêng.

Thành lập công ty truyền thông

Trong mắt của rất nhiều người chưa bao giờ các công ty truyền thông lại có sự “sinh mắn” như bây giờ. Lập công ty truyền thông, đi làm cho một công ty truyền thông trở thành mốt của bao người trẻ. Nhìn qua thì oách lắm chứ, các công ty truyền thông đều làm việc với báo, với đài, với nghệ sĩ nổi tiếng, đứng sau công ty truyền thông là những nhân vật có thế lực hỗ trợ. Nhân viên công ty truyền thông mặt mày sáng láng, ăn vận bảnh bao, toàn tiếp xúc với các doanh nhân lớn, các ông chủ tập đoàn kinh tế danh tiếng trong xã hội. Như thế ai mà chẳng ham.

Chưa hết, các công ty truyền thông hiện nay còn có thể liên kết với các cơ quan Nhà nước, các tổ chức đoàn, hội... để ra các sản phẩm truyền thông trước kia vốn là thứ chẳng bao giờ dám mơ: báo, tạp chí, chương trình truyền thanh, truyền hình, phim... Thế nên cứ tưởng như mình làm giời bể gì cũng được tuốt luốt. Lại thấy rõ báo chí “oai” thế nên càng ham tợn. Tuy sinh mắn nhưng trong thực tế, thành lập công ty truyền thông chết yểu tới 80% sau từ 6 tháng tới 1 - 2 năm.

Lý do chết yểu ngoài hai lý do như đã đề cập ở trên còn vì vốn nhỏ, không lường hết được độ khó cũng như những rủi ro của thị trường. Dễ thấy hiện tượng những ấn phẩm liên kết phát hành lúc đầu rầm rộ, sau vài ba kỳ thì teo dần, rồi biến mất hẳn không kèn không trống. Thậm chí có những bộ phim sản xuất bởi dòng công ty truyền thông như thế, đang phát sóng được vài tập dang dở thì đã xảy ra sự cố lùm xùm nội bộ, phải dừng phát sóng. Về vốn kiến thức quá ít ỏi khi nhiều cán bộ chủ chốt trong các công ty truyền thông còn không biết cách lập một chiến lược truyền thông bài bản cho một thương hiệu.

Công thức chung của họ khi nói đến việc làm chiến dịch truyền thông chỉ đơn giản là đưa ra một bảng báo giá với danh mục hàng loạt báo, đài. Họ không thể phân tích được thị trường, mức nhận biết của thị trường đối với thương hiệu cũng như không thể đánh giá nổi kết quả của một chiến dịch truyền thông.

Để có thể thành lập công ty truyền thông là một vấn đề không đơn giản. Nó không chỉ đòi hỏi các giấy tờ, thủ tục mà còn đòi hỏi sự nắm bắt và có sự nhạy bén cũng như tài trí của người lãnh đạo công ty.