Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thành lập công ty cổ phần cần những gì

Thành lập công ty cổ phần cần những gì

Nếu bạn muốn thành lập công ty cổ phần một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất thì bạn cần đảm bảo là nắm rõ xem trong quy định của pháp luật yêu cầu việc thành lập công ty cổ phần cần những gì để có thể chuẩn bị cho đầy đủ và chính xác nhất.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn khi làm thủ tục thành lập công ty thì sao bạn không liên hệ để có được sự trợ giúp từ dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Đây là cách để bạn có thể tiến hành thành lập công ty một cách nhanh chóng và hợp pháp nhất.

Thành lập công ty cổ phần cần những gì

Để trả lời cho câu hỏi thành lập công ty cổ phần cần những gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để có thể biết được những gì cần chuẩn bị nhé.

1. Chuẩn bị điều kiện

Điều kiện thành lập công ty cổ phần là gì và bạn phải đáp ứng nó như thế nào là điều đầu tiên bạn phải lưu ý nếu muốn thành lập loại hình công ty này.Điều kiện về số lượng cổ đông tối thiểu? Điều kiện về ngành nghề kinh doanh? Điều kiện về tên công ty? Điều kiện về địa chỉ công ty? Điều kiện về vốn?... Tất cả những điều kiện mà pháp luật ban hành đối với ngành nghề và loại hình công ty cổ phần như thế nào thì bạn phải đảm bảo thực hiện cho đúng. Như vậy mới có thể được cơ quan chức năng thông qua.

2. Chuẩn bị hồ sơ

Không riêng gì việc thành lập công ty cổ phần mà bất cứ loại hình công ty hay hình thức kinh doanh nào khi thành lập cũng phải có hồ sơ đầy đủ để cơ quan chức năng thẩm tra, xét duyệt. Điều bạn cần tìm hiểu là hồ sơ thành lập công ty cổ phần cần những gì? Giấy tờ ra sao? Nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần chứng chỉ gì? Giấy xác nhận vốn pháp định bao nhiêu?... Phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ một cách hợp lệ thì bạn mới có thể được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được.

3. Thực hiện đúng trình tự

Dù cho bạn chuẩn bị điều kiện đầy đủ, giấy tờ hợp lệ mà khi tiến hành làm thủ tục tại cơ quan chức năng không thực hiện đúng quy trình thì bạn cũng khó lòng mà hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh một cách thuận lợi được. Đó chính là lý do mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trình tự đăng ký kinh doanh tại cơ quan chức năng như thế nào. Có như vậy thì mới tiết kiệm được thời gian đi lại hay chuẩn bị bổ sung các giấy tờ một  cách hiệu quả nhất.

Nếu  bạn còn đang thắc mắc không biết là khi thành lập công ty cổ phần cần những gì thì bạn có thể tham khảo bài viết trên để nắm rõ hơn những điều cơ bản mà pháp luật quy định khi tiến hành thành lập công ty cổ phần.