Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thang cuốn sử dụng tại siêu thị nên được kiểm định thường xuyên

Thang cuốn sử dụng tại siêu thị nên được kiểm định thường xuyên

Siêu thị là nơi công cộng đông người, tần suất người dùng thang cuốn cũng hết sức dày đặc. Chính vì thế mà cần phải kiểm định cũng như bảo trì thường xuyên để tránh những hư hỏng có thể xảy ra đối với thang cuốn.

 

Hệ thống thang cuốn tại các trung tâm thương mại, siêu thị sau khi lắp đặt đưa và sử dụng. Việc duy trì kiểm định an toàn cho thang cuốn là hoàn toàn cần thiết cho sự an toàn trong sử dụng của người tiêu dùng.

Sau khi lắp đặt, đưa vào sử dụng thì việc tiến hành bảo dưỡng, bảo trì, kiểm định, cải tạo sửa chữa hoặc sau khi có sự cố tai nạn, việc kiểm định chất lượng theo thời gian. Kiểm định an toàn thang cuốn là việc làm để phát hiện sai sót, phát hiện và ngăn chặn sớm nguy cơ tai nạn xảy ra.

Việc kiểm định an toàn cho thang cuốn sẽ được thông báo cho cơ quan, ban quản lý tòa nhà. Phải xem xét thời gian, tần suất làm việc của thang cuốn, thời gian kiểm tra định kỳ gần đây nhất để tổng kết số liệu cho những chú ý lần bảo trì sau.

Tại hệ thống siêu thị thang cuốn được kiểm tra tổng quát các bộ phận, điều kiện độ ẩm, vệ sinh, kiểm tra các nguồn điện, kiểm tra điều kiện làm việc relay, contractor…Kiểm tra các điểm nối đất có bị gì không. Đặc biệt kiểm tra độ tiếp xúc bình thường, độ êm, độ ồn, tình trạng cơ học bên trong. Việc này rất quan trọng, kiểm tra tổng quát mọi thứ sẽ tìm ra hướng cho giải pháp.

Kiểm định an toàn nhiệt độ khi động cơ kéo, kiểm tra các xích cầu thang, lò xo, vòng bi các điểm nhớt dầu, hoạt động của thắng, bố thắng đến mòn của nó như thế nào. Các công tắc an toàn với dây cao su. Kiểm tra các cảm biến quang học, miếng cao su giảm chấn giữa thang cuốn và sàn nhà. Hơn nữa kiểm tra chuỗi quét tĩnh điện của tay băng. Các tác động cơ học, các quang học của những bộ cảm biến quang học, kiểm soát tay băng, kiểm soát bậc thang trên, bậc thang dưới có phù hợp với thông số kỹ thuật. Nếu hết thời hạn định kỳ kiểm tra thì tiến hành tiếp theo.

Cần kiểm tra các điểm trên, dưới, giữa thang điện của thang cuốn. Kiểm tra bên ngoài thang cuốn tình trạng đèn báo, ổ khóa. Cần gắn đầy đủ biển hướng dẫn đầy đủ để tránh nguy hiểm. Việc kiểm tra giúp tránh rủi ro trong quá trình sử dụng.