Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tạo những vách ngăn bàn làm việc nhờ tấm nhựa danpla

Tạo những vách ngăn bàn làm việc nhờ tấm nhựa danpla

Những công ty mới được thành lập thường gặp phải những vấn đề về tài chính nên tiết kiệm tối đa những gì có thể là chính sách của nhiều công ty, công ty tôi không phải là ngoại lệ.

 

Năm 2010, khi mà cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu còn ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống kinh tế của đất nước cũng là lúc tôi ra trường và bắt đầu sự nghiệp của mình. Khủng hoảng kinh tế khiến tỉ lệ thất nghiệp tăng cao, tôi mới ra trường lại chưa có quá nhiều kinh nghiệm, nên cũng rơi vào vòng xoáy tìm việc làm. Nhưng sau chán quá, tôi dồn toàn bộ số tiền làm thêm vào dự án khởi nghiệp của mình và mấy thằng bạn thân hồi đại học.

Những ngày mới thành lập, công ty chỉ có bốn thằng, vừa là nhân viên vừa là giám đốc luôn, kiêm đủ mọi chức vụ. Ngày ấy, có được cái bàn riêng mà làm việc là rất khó, vì bàn gỗ thì đắt lắm, mà thằng nào cũng muốn có không gian làm việc riêng như ở mấy công ty lớn nên chúng tôi chỉ mua hai cái bàn về, rồi dùng tấm nhựa danpla làm vách ngăn chỗ làm việc ra. Thế là được bốn chỗ ngồi cho bốn thằng.

Công việc dần dần cũng đi vào ổn định, chúng tôi giờ cũng đã có những chức vụ riêng và cả những chiếc bàn làm việc riêng nhưng chỗ ngồi của nhân viên trong công ty vẫn được ngăn bằng những tấm nhựa danpla đủ loại màu sắc. Lý do dùng tấm nhựa danpla làm vách ngăn cũng thay đổi rồi, không còn chỉ là phục vụ mục đích tiết kiệm tiền như trước nữa, mà giờ còn phải tiết kiệm không gian làm việc. Về căn bản, vách ngăn này cũng chẳng gây ra phiền phức gì, hơn nữa lại có thể giúp mọi người được làm việc trong bầu không khí gần gũi, thân thiện, có khi lại thúc đẩy việc kinh doanh ấy chứ.

Đã sáu năm kể từ ngày hai thằng chung nhau một cái bàn, nhưng mỗi khi nhìn những vách ngăn được tạo ra một cách thủ công như vậy là chúng tôi lại thêm quý mến cái tình bạn này, tình bạn được xây đắp từ những lần phá vách ngăn ra ngồi tâm sự cùng nhau ấy.