Trang chủ »

Tầm quan trọng của bảo hiểm trong vận chuyển đường biển

Tầm quan trọng của bảo hiểm trong vận chuyển đường biển
(Ngày đăng: 07-01-2019 16:41:51)
Vận chuyển những lô hàng có giá trị lớn bằng đường biển, khi xảy ra những thiệt hại ngoài ý muốn thì người ta mới thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của bảo hiểm hàng hóa là như thế nào, từ đó góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại cho chủ hàng.

Tầm quan trọng của bảo hiểm trong vận chuyển đường biển

Hiện nay, một số đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển đã thu trực tiếp phần phí bảo hiểm hàng hóavào giá cước dịch vụ, thay vì phải đưa ra một biểu giá riêng như trước, điều đó tạo sự thuận tiện rất lớn cho khách hàng, cũng như giảm bớt cảm giác “ngao ngán” về vấn đề chi phí. Tại đây, điều khoản bảo hiểm cũng được nêu ra trong hợp đồng khi cả 2 ký kết với nhau.

Nhờ có bảo hiểm hàng hóa mà khi vận chuyển đường  biển, nếu không may quá trình di chuyên gặp phải những rủi ro tai nạn nào đó làm lô hàng bị hư hỏng hoặc thiệt hại mà không còn nguyên giá trị, lúc này sẽ được bảo hiểm đền bù tổn thất như điều khoản đã thỏa thuận trước đó, như vậy chủ hàng sẽ không chịu thiệt hại về mình.

Giả dụkhi mua bảo hiểm trực tiếp từ doanh nghiệp vận chuyển, chủ hàng được đề nghị bồi thường từ công ty này và nhờ chỉ dẫn những giấy tờ thủ tục thiết yếu, tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và ít rờm rà hơn. Còn khi mua bảo hiểm riêng một bên bán bảo hiểm nào đó, khi này chủ hàng sẽ bắt buộc chuẩn bị thêm 1 số cái giấy tờ khác như bảng hợp đồng vận tải (bao gồm thông báo đơn hàng), văn bảng đánh giá thiệt hại của lô hàng (có công nhận của tổ chức vận tải), hợp đồng bảo hiểm… Đặc biệt, chủ hàng sẽ tự đứng ra giải quyết riêng với đơn vị bán bảo hiểm.

PackagesTransportation là đơn vị chuyên về hoạt động tải hàng hóa, có mặt trên thị trường từ những năm 2000, được điều hành bởi những con người giàu chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề, mong muốn mang lại cho thị trường các dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm tối đa chi phí, vượt qua những gì mà các đơn vị trước đó đã làm được.

Tầm quan trọng của bảo hiểm trong vận chuyển đường biển

Ngay từ khi đi vào hoạt động, Packages Transportation đã chú trọng xây dựng một đội ngũ nhân lực giàu chuyên môn và luôn có trách nhiệm với công nghiệp, thái độ ân cần khi tiếp xúc với khách hàng. Đây là điều giúp Cargo xây dựng nét văn hóa riêng cho mình so với những nơi khác, đem lại sự hài lòng cao cho các khách hàng.

Hiện nay, Packages Transportation sở hữu đội ngũ hơn 40 nhân viên đang làm việc tại công ty, tất cả đều hội đủ các tiêu chuẩn về trình độ và kinh nghiệm tương ứng với từng vị trí và chức vụ đang đảm nhiệm, điều đó giúp hoàn thành tốt công tác chăm sóc và hỗ trợ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hậu cần của khách hàng.

Hãy thử 1 lần cộng tác vận chuyển hàng hóa đường biển bằng dịch vụ mà Packages Transportation cung cấp, bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của đơn vị này.