Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Tại sao ô tô tự lái vẫn phải được giám sát bởi người điều khiển

Tại sao ô tô tự lái vẫn phải được giám sát bởi người điều khiển

Nếu bạn đang tham gia nhiều chuyến đi trên đường bằng xe hơi, có lẽ bạn sẽ ước rằng chiếc xe hơi của mình có thể tự lái mà không cần sự can thiệp nào. Tất nhiên, đây chỉ là ước muốn, thực tế cho thấy, nhiều mẫu xe hơi đã được trang bị công nghệ xe ô tô tự lái nhưng vẫn phải có sự giám sát của yếu tố con người

Ngành công nghiệp ô tô đã nghiên cứu về công nghệ xe ô tô tự lái trong nhiều năm qua. Và đã có nhiều hãng xe đã thử nghiệm tính năng lái xe hoàn toàn tự động này. Đúng vậy, các phương tiện đang trở nên tốt hơn trong việc kiểm soát tay lái và khả năng tăng tốc của chính mình trong nhiều tình huống hơn.

Tại sao ô tô tự lái vẫn phải được giám sát bởi người điều khiển

Nhưng bất chấp tất cả những cái tên ưa thích được các nhà sản xuất ô tô sử dụng, công nghệ này vẫn chưa đạt đến mức độ mà chiếc xe có thể xử lý tất cả các thao tác lái xe trong lúc bạn nghỉ ngơi hay khi bạn buồn ngủ - một điều mà người lái xe cần lưu ý. Một nhà phân tích cho biết: “Không có xe ô tô tự lái nào có thể mua được ở bất kỳ đâu trên thế giới hiện nay, từ bất kỳ nhà sản xuất nào”.

Buông tay lái nhưng mắt phải giám sát hành trình

Công nghệ Super Cruise của General Motors là một trong số rất nhiều "hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến" được đặt tên một cách khó hiểu cho phép xe ô tô tự điều khiển hệ thống lái hoặc gia tốc.

Và đó chỉ là một trong số ít hệ thống cho phép người lái xe thực sự bỏ tay ra khỏi vô lăng một cách an toàn khi di chuyển trên đường. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng trên một số đường cao tốc ; nó dựa trên sự kết hợp của GPS, bản đồ có độ chính xác cao, máy ảnh và radar.

Khi đang hoạt động, xe có thể tự động điều khiển tốc độ và tay lái mà người lái không cần phải chạm vào bàn đạp hoặc vô lăng. Điều đó có vẻ khá gần với ước mơ về một chiếc ô tô có thể lái xe cho bạn.

Tuy nhiên, thực tế công nghệ không hoạt động 100% toàn thời gian. Khi một chiếc xe có trang bị tính năng xe ô tô tự lái (Super Cruise) gặp phải tình huống khó hiểu, chẳng hạn như khu vực xây dựng hoặc đoạn đường cao tốc mà bản đồ của nó bị thiếu dữ liệu, nó sẽ giao lại quyền điều khiển cho người lái. Xe sẽ báo hiệu rằng cần hỗ trợ bằng cách nhấp nháy đèn đỏ trên vô lăng và trên một số xe thì thông qua rung ở ghế lái.

Cũng như nếu có điều gì bất ngờ xảy ra trên đường, người lái xe phải sẵn sàng giành quyền kiểm soát ngay lập tức. Bởi vì chiếc xe cần được giúp đỡ một số thời gian, người lái xe phải chú ý tất cả thời gian.

Một kỹ sư trưởng điều hành công nghệ xe ô tô tự lái và an toàn chủ động tại GM cho biết: “Con người luôn có trách nhiệm lái xe, ngay cả khi bạn rảnh tay”. Như vậy, GM cũng cho rằng mọi người sẽ làm những việc có trách nhiệm và chú ý điều khiển xe trong mọi thời gian.

Có một camera được gắn trong cột lái để theo dõi mắt của người lái xe để đảm bảo họ luôn có sự chú ý khi di chuyển trên đường. Nếu ánh nhìn của người lái xe lảng vảng, chiếc xe sẽ phát ra nhiều tiếng kêu, nhấp nháy và báo động liên tục hơn, và cuối cùng sẽ không tự lái nữa.

GM cho biết rằng Super Cruise là một công nghệ thiết yếu để hỗ trợ đảm bảo an toàn khi xe di chuyển nhưng sẽ không thể xử lý mọi tình huống trên đường.

Xe ô tô tự hành hoàn toàn cũng cần có sự giám sát của người lái

Tesla, hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác, đã quảng cáo rầm rộ ý tưởng về một chiếc ô tô thực sự có thể tự lái. Rằng, Công nghệ hỗ trợ lái xe "Auto Pilot" là điểm thu hút chính của xe Tesla.

Tại sao ô tô tự lái vẫn phải được giám sát bởi người điều khiển

Và một số ít tài xế hiện đang thử nghiệm phần mềm "Tự lái hoàn toàn" đã được hứa hẹn từ lâu, cho phép Tesla tự lái trên những con đường thông thường của thành phố - xử lý các ngã rẽ, chờ ở các điểm dừng và phản ứng thích hợp với các hành vi đôi khi không thể đoán trước được của các phương tiện khác và người đi bộ.

Hiện tại, công nghệ của Tesla vẫn yêu cầu con người phải cầm tay lái và quan sát đường đi, mặc dù được gọi là "tự lái hoàn toàn". Theo đó, chủ sở hữu Tesla, người tham gia thử nghiệm công nghệ "Auto Pilot", cho biết: “Tôi thích giữ chân của mình, giống như lơ lửng giữa ga và phanh. Đôi khi bạn thực sự không biết nó sẽ làm gì với các trường hợp khác biệt khi vận hành ngoài thực tế".

Rõ ràng, trên đường thành phố, phần mềm khiến việc lái xe trở nên căng thẳng hơn, chứ không phải ít hơn. Và với tư cách là người thử nghiệm bản beta "Auto Pilot" của Tesla, một người thử nghiệm cho rằng tính năng tự hành của ô tô không phải để giúp cuộc sống của mình dễ dàng hơn mà chỉ là để thu thập thêm dữ liệu nhằm giúp công ty cải tiến phần mềm.

Công nghệ Auto Pilot của Tesla chỉ xử lý các nhiệm vụ lái xe đơn giản và ít thất thường hơn, còn việc liên quan đến tai nạn chết người và nhiều sự cố mà dường như công nghệ này còn chưa thể nhận ra, nhất là các trường hợp khẩn cấp đột ngột xảy ra khi xe vận hành trên đường.

Mặc dù không có phương tiện cá nhân nào có thể tự lái 100%, nhưng số lượng xe mà các hệ thống này có thể tự xử lý là rất ấn tượng, so với những gì đã có mặt trên thị trường chỉ vài năm trước đây. Các tính năng hỗ trợ người lái công nghệ cao giúp cho việc lái xe - đặc biệt là những đoạn đường dài - dễ dàng hơn nhiều. Họ chắc chắn làm cho nó dễ chịu hơn. Và trong một số trường hợp, như khi ô tô tự động phanh để tránh tai nạn, chúng có thể có những lợi ích an toàn rõ ràng.

Tuy nhiên, tất cả các phương tiện này đều yêu cầu sự giám sát chặt chẽ của con người để hoạt động an toàn trong mọi tình huống, đặt biệt là những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra tai nạn. Nói cách khác, bạn vẫn cần để mắt đến con đường mà xe di chuyển cho dù nó có sự hỗ trợ của công nghệ xe ô tô tự lái tối tân đến mức nào đi chăng nữa.