Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao người ta thích sử dụng thuốc diệt chuột hơn bẫy

Tại sao người ta thích sử dụng thuốc diệt chuột hơn bẫy

Đối với hai phương pháp diệt chuột truyền thống và diệt chuột hiện đại như thuốc diệt chuột thì người ta vẫn luôn chọn cách diệt chuột bằng thuốc hơn rất nhiều. Bởi vì diệt chuột bằng thuốc khá đơn giản mà lại dễ thực hiện.

 
 

Như đã biết diệt chuột có hai phương pháp khác nhau đó chính là diệt chuột bằng bẫy (diệt chuột truyền thống) hay diệt chuột bằng thuốc diệt chuột (diệt chuột hiện đại). Tuy nhiên do theo thời gian và những nguyên nhân khác nhau như là: hiệu quả, ưu thế lợi thế thì người ta dần chuyển sang diệt chuột hiện đại hơn là chú trọng đến các biện pháp truyền thống.

Diệt chuột truyền thống hiện nay mặc dù vẫn luôn mang một số loại ưu điểm vốn có thì bên cạnh đó việc xuất hiện những nhược điểm theo thời gian là đều không thể tránh khỏi. Hiệu quả bắt chuột hiện tại của nó khá thấp do chuột đã quá quen với loại hình bẫy này. Không những thế mỗi lần đặt bẫy chỉ bắt được duy nhất một con rồi lại phải đem tống khứ chúng. Sau đó còn phải chùi rửa sạch sẽ để mùi chuột chết không bị ám dính trong bẫy làm cho những con chuột khác nghi ngờ mà bỏ chạy.

Còn đối với sử dụng thuốc diệt chuột, sẽ cần không cần phải quá cầu kì trong việc sử dụng bẫy lẫn suy nghĩ xem nên bỏ mồi gì mới có thể nhanh chóng dụ chúng bởi vì trong thuốc diệt chuột đã chứa sẵn chất mùi thơm lôi cuốn chuột. Diệt chuột lại đạt 95% hiệu quả cao của nó và không làm cho những con chuột khác nghi ngờ và trốn tránh.

Thuốc diệt chuột hiện đại lại vừa có thể diệt được hàng loạt con chuột một cách dễ dàng mà không phải chỉ có những con ăn bã mới chết.

Với nhiều lợi thế và ưu điểm như thế không còn lạ gì đối với sự tin tưởng và lựa chọn của những người dân trong tất cả các biện pháp diệt chuột. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt không nhất thiết phải đánh chuột bằng bã mà chỉ có thể sử dụng các giải pháp hỗ trợ khác đuổi chuột.