Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao khi ngồi xe đẩy nhiều trẻ nhỏ lại bị ửng đỏ trên da?

Tại sao khi ngồi xe đẩy nhiều trẻ nhỏ lại bị ửng đỏ trên da?

Mặc dù không phổ biến, nhưng ở nhiều da đình có trẻ nhỏ khi cho bé ngồi trên xe đẩy sẽ xuất hiện một số vấn đề xảy ra với sức khỏe của trẻ, phổ biến nhất hiện vẫn là tình trạng da bị nổi ửng đó, gây ngứa và khó chịu ở bé. Điều này sẽ làm các bâc phụ huynh lo lắng nhiều hơn.

Tại sao khi ngồi xe đẩy nhiều trẻ nhỏ lại bị ửng đỏ trên da?

Đưa những chiếc xe đẩy em bé vào sử dụng đã ngày một nhiều và phổ biến hơn, không chỉ ở những hộ gia đình có điều kiện mà còn ở cả những gia đình bình thường, từ thành thị đến nông thôn. Nhờ sự tiện lợi của phương tiện nay, nó giúp cho việc trông trẻ của các mẹ được dễ dàng và không còn mất nhiều công sức như trước đây nữa, vì vậy mà chúng rất được mọi người ưa chuộng.

Trong quá trình sử dụng xe đẩy cho bé nằm trên đó để mình có thể rảnh tay và làm những công việc khác, sau một thời gian thì các mẹ lại phát hiện trên da của bé nổi ửng đỏ và làm bé khó chịu, quấy khóc. Nhưng khi gặp phải vấn đề này, không phải các mẹ nào cũng kịp thời phát hiện ra nguyên do và có biện pháp xử lý ngay lập tức. Tình trạng này đã rất phổ biến bao lâu nay.

Nếu bạn có bé còn nhỏ tuổi và vẫn đang dùng xe đẩy để cho bé ngồi và nằm trên đó, khi phát hiện da bé nổi ửng đỏ thì nguyên nhân chủ yếu sẽ do chất liệu sản xuất của xe đẩy không tốt, cụ thể như:

- Khi thời tiết nóng lực, khi tấm lưới lót cho bé trên xe đẩy không thông thoáng sẽ làm ảnh hưởng đến da

- Tấm lót quá cứng và không mềm mại, với da bé còn yêu thì rất dễ bị tổn thương

Ngoài vấn đề thời tiết thì thiết kế và chất liệu làm nên một chiếc xe đẩy là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng da bé bị ửng đỏ như chứng tôi đã có nhắc tới ở trên. Vì vậy mà khi chọn mua sản phẩm, bạn cần chú ý đến yếu tố này, có như vậy sẽ đảm bảo tính an toàn khi bé nhà mình sử dụng, hạn chế tối đa những gây hại đến sức khỏe và làn da còn  yếu của trẻ.