Trang chủ »

Tại sao cần phải có các hoạt động kiểm định an toàn?

Tại sao cần phải có các hoạt động kiểm định an toàn?
(Ngày đăng: 16-02-2017 16:11:46)
Kiểm định an toàn hiện nay đang rất được chú trọng. Chúng chính là thước đo an toàn của các loại máy móc hiện nay. Cho nên các tổ chức, nơi có sử dụng các loại máy phức tạp đều cần đến kiểm định an toàn.

Hiện nay, khi mà các công trình xây dựng, các khu công nghiệp có quy mô lớn đang mọc lên ngày càng nhiều thì việc kiểm định an toàn các loại máy móc cũng trở nên rất cần thiết. Việc kiểm định an toàn sẽ có liên quan mật thiết đến các vấn đề như an toàn lao động, hiệu suất làm việc của máy móc,…

Tuy nhiên hiện nay chúng ta lại nghe được không ít các thông tin liên quan đến việc các vụ tai nạn lao động. Chúng cướp đi sinh mạng của những người sử dụng các loại máy móc, công cụ trong khi làm việc. Nguyên nhân gây nên các vụ tai nạn lao động thương tâm này thực chất đa phần là do việc kiểm định vẫn còn bị thờ ơ và lơ là. Các công ty, nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng,… vẫn chưa có ý thức cao trong việc thực hiện các quy trình kiểm định an toàn các loại máy móc. Họ đã không tuân thủ và thực hiện các quy định an toàn lao động. Việc này đã dẫn đến nhiều thiết sót trong các quá trình kiểm định an toàn các loại máy móc, thiết bị công nghiệp.

Vấn đề nói trên đã đưa lên một thựuc tế rằng các hoạt động kiểm định an toàn thực sự rất cần thiết và quan trọng trong các lĩnh vực hoạt động thiên về công nghiệp. Máy móc không được kiểm tra sẽ bị giảm hiệu suất làm việc, người lao động khi sử dụng có thể gây nên những tai nạn thương tâm. Các công ty, xí nghiệp này sẽ phải bồi thường tai nạn lao động.

Vì thế, thay vì bị giảm hiệu suất, gây ra tai nạn làm mất danh tiếng và tiền bồi thường thì các cơ sở sản xuất công nghiệp nên làm đúng theo quy định và thực hiện kiểm tra an toàn các loại thiết bị máy móc để đảm bảo tốt an toàn.