Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Sửa chữa máy đóng đai thùng có khó không

Sau thời gian sử dụng chiếc máy đóng đai thùng của bạn bị hư hỏng và cần sửa chữa, nhưng không biết việc khắc phụ hư hỏng trên thiết bị này có khó không, hay buộc phải mua sản phẩm mới?

Máy đóng đai thùng mang lại hiệu quả cao trong công tác đóng gói sản phẩm, hàng hóa tại các cơ sở sản xuất. Với nhiều ưu điểm và tiện ích, các máy đóng đai thùng dần trở nên phổ biến và là một trong những thiết bị cần thiết, không thể thiết trong quy trình sản xuất. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao thì việc bảo trì thường xuyên cũng như sửa chữa máy đóng đai khi có hư hỏng là một việc làm cần thiết. Vậy sửa chữa máy đóng đai thùng có khó không?

Sửa chữa máy đóng đai thùng có khó không

Đóng đai là công đoạn thường được thực hiện vào cuối quy trình sản xuất nhằm đai nẹp, niêm phong và cố định các thùng hàng. Đối với nhiều ngành sản xuất như thực phẩm, nước giải khát, gỗ hoặc vận chuyển các mặt hàng cồng kềnh… thì việc đóng dây đai được xem là một việc làm cần thiết và không thể bỏ qua để đảm bảo vận chuyển dễ dàng và an toàn. Và để việc đóng đai đạt hiệu quả và chất lượng hơn, các máy đóng đai thùng đã được đưa vào sử dụng.

Máy đóng đai là gì?

Máy đóng đai thùng là thiết bị sử dụng các loại dây đai để đai nẹp thùng hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển, tránh trường hợp rơi ngã hoặc bung nắp thùng trong quá trình di chuyển. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy đóng đai khác nhau được sản xuất và phân phối nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng sử dung khác nhau bởi mỗi loại hàng hóa, quy mô sản xuất khác nhau sẽ có loại máy tương ứng phù hợp. Phân loại theo cách hoạt động, máy đóng đai gồm máy cầm tay, bán tự động và tự động. Trong đó:

Máy đóng đai thùng cầm tay: Đây là dòng máy đóng đai khá phổ biến bởi rất thuận tiện khi sử dụng. Các máy đóng đai cầm tay rất gọi nhẹ giúp cho thao tác dễ dàng. Bên cạnh đó, loại máy đóng đai này có thể sử dụng rất nhiều loại dây đai khác nhau vì vậy phù hợp để phục vụ cho nhiều loại hàng hóa khác nhau. So với các loại máy đóng đai khác, loại máy cầm tay có tính linh động cũng như hiệu quả hơn trong việc đai nẹp cho các loại thùng hàng có kích thước lớn, gồ ghề…

Máy đóng đai tự động: Các thao tác đóng đai được thực hiện hoàn toàn tự động, nhân công không cần trực tiếp làm việc mà chỉ cần điều khiển hoạt động của máy thông qua các nút khởi động. Với khả năng làm việc liên tục và tốc độ đóng đai nhanh chóng, các loại máy đóng đai tự động giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng công việc. Loại máy này thường được sử dụng trong các nhà máy, xơ sở sản xuất có quy mô lớn và nhu cầu sử dụng đóng đai sản phẩm số lượng nhiều.

Máy đóng đai bán tự động: Loại máy này có cách hoạt động gần như tương tự với các máy đóng đai tự động. Tuy nhiên, công nhân cần phải thực hiện tao tác kéo và quấn dây đai quanh thùng hàng, sau đó đưa ngược vào máy. Với tốc độ làm việc cũng tương đối nhanh, loại máy đóng đai bán tự động cũng thường được lựa chọn để sử dụng trong các dây chuyền sản xuất có quy mô lớn.

Một số cách sử dụng máy đóng đai hiệu quả

Để có thể tối ưu hóa khả năng làm việc của máy đóng đai thùng, người sử dụng cần chú ý sử dụng đúng cách, bảo quản, kiểm tra, bảo trì và sửa chữa khi có hư hỏng xảy ra. Trong đó, khi đóng đai bằng máy nên sử dụng các loại dây đai PP chất lượng cao bởi những loại này thường mỏng, dai và đặc biệt không chứa các loại bột đá làm mài mòn các linh kiện của thiết bị. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng không nên điều chỉnh lực quá căng vì lâu dài nó có thể gây ra các hư hỏng cho máy. Ngoài ra, sau khi sử dụng cần tiến hành các bước vệ sinh máy và bảo quản nơi khô ráo, ít bụi bẩn và hạn chế nơi ẩm ướt.

Đặc biệt, máy đóng đai thùng cần phải tiến hành bảo trì thường xuyên để phát hiện và sửa chữa kịp thời các hư hỏng có thể xảy ra sau một thời gian hoạt động. Khi máy đóng đai hư thì việc sửa chữa cũng sẽ khá khó khăn và bất tiện bởi cần phải tìm đến nhờ sự hỗ trợ các chuyên gia hoặc nhà cung cấp để khắc phục.

Máy đóng đai thùng là một trong các thiết bị hỗ trợ khá hiệu quả trong việc đóng gói hàng hóa. Tuy nhiên để có thể tối ưu hóa hiệu quả làm việc, người sử dụng nên tìm đến các cơ sở uy tín để có thể mua được một sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, việc bảo trì máy thường xuyên trong quá trình sử dụng cũng là một việc làm cần thiết để có thể thay thế hay sửa chữa kịp thời từ đó đảm bảo được chất lượng công việc.