Trang chủ »

Sự khác biệt máy tính xách tay HP dùng cho đồ họa

Sự khác biệt máy tính xách tay HP dùng cho đồ họa
(Ngày đăng: 08-02-2018 16:09:47)
Đối với những sản phẩm laptop thông thường thì có lẽ không có sẽ khác biệt lớn về cấu hình cũng như thiết kế. Nhưng đối với dòng sản phẩm chuyên dụng cho đồ họa thì cả thiết kế lẫn cấu hình đều có sự đặc biệt riêng của nó, cần được nhấn mạnh khi tư vấn máy tính xách tay HP cho khách hàng.

Sự khác biệt máy tính xách tay HP dùng cho đồ họa

Sự khác biệt về thiết kế của Laptop HP chuyên cho đồ họa

HP định vị những sản phẳm của mình thuộc phân khúc thị trường tầm trung và thấp. Vì vậy những sản phẩm laptop HP thông thường có thiết kế và cấu hình tương đối đơn giản. Những chiếc laptop HP thông thường thường phù hợp với những đối tượng khách hàng là những người chỉ dùng laptop để thực hiện các thao tác đơn giản như soạn thảo văn bản ở các phần mềm như World, Excel, Powerpoint,… hoặc sử dụng để lên web, đọc báo, xem phim,… Với những thao tác đơn giản như vậy, chỉ cẩn sử dụng các sản phẩm laptop HP thông thường là được.

Tuy nhiên, đối với những đối tượng có yêu cầu cao hơn, như những người làm việc liên quan đến các phần mềm đồ họa, thì việc tư vấn máy tính xách tay HP sẽ lựa chọn những sản phẩm có chất lượng cao hơn như Laptop HP chuyên cho đồ họa là điều cần thiết. Những chiếc Laptop HP chuyên cho đồ họa sẽ có những sự khác biệt về thiết kế và cấu hình đối với các loại sản phẩm laptop thông thường khác.

Về thiết kế, Laptop HP chuyên cho đồ họa sẽ được thiết kế với bề ngoại mạnh mẽ và chắc chắn hơn. Chất lượng màn hình cũng là điểm được chú trọng đối với dòng Laptop HP chuyên cho đồ họa. Để đáp ứng cho những người làm thiết kế đồ họa, màn hình Laptop HP chuyên cho đồ họa phải có độ phân giải cao, Full HD, có khả năng nhận biết các gam màu tốt, màu tươi và thật. Ngoài ra, màn hình cũng phải trong, không bị nhòe hình hoặc có sự biến đổi lớn khi người tiêu dùng nhìn ở những góc độ khác nhau. Về bàn phím, Laptop HP chuyên cho đồ họa nên được thiết kế bàn phím với chất lượng tốt đúng tiêu chuẩn như các dòng sản phẩm khác sử dụng chuyên ho đồ họa. Bàn phím chứa các phím touch pad rời, có hai bộ phím trỏ để có thể dễ dàng sử dụng bàn phím mà không cần chuột rời.

Sự khác biệt về cấu hình của Laptop HP chuyên cho đồ họa

Về cấu hình, Laptop HP chuyên cho đồ họa đương nhiên sẽ có cấu hình mạnh mẽ hơn các dòng sản phẩm thông thường khác của HP. Những người làm thiết kế đồ họa luôn có những yêu cầu đặc biệt khắc khe cho những chiếc laptop sử dụng cho công việc của họ. Vì vậy, cấu hình của Laptop HP chuyên cho đồ họa phải đủ mạnh để có thể làm êm và mượt hơn những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Hiệu năng làm việc của máy phải đạt mức độ cao. Thông thường, những máy chuyên dụng luôn được test với những tiêu chuẩn về chất lượng để đánh giá, Laptop HP chuyên cho đồ họa cũng được đánh giá chất lượng qua những tiêu chuẩn ấy. Ngoài ra, chất lượng pin cũng là điều nên chú trọng, vì môi trường là việc với nhiều phần mềm chạy cùng một lúc như thế thì đòi hỏi một cục pin có chất lượng tốt.