Bản tin doanh nhân
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Sự khác biệt giữa sóng nhựa hở và sóng nhựa bít

Sự khác biệt giữa sóng nhựa hở và sóng nhựa bít

Sóng nhựa hở và sóng nhựa bít đều là vật dụng đóng gói hàng, có điểm giống về chất liệu, công dụng, tính thân thiện môi trường nhưng nó cũng có một số sự khác biệt quan trọng liên quan đến thiết kế, độ bền bỉ, tính chất, giá cả nhằm đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau.

Mục lục

1. Khái niệm

2. Điểm giống nhau

3. Sự khác biệt

4. Kinh nghiệm chọn

Khái niệm

Sóng nhựa hở và sóng nhựa bít là 2 dòng sóng chứa đồ đạc đang được quan tâm hiện nay trong các ngành công nghiệp hoặc hoạt động kinh doanh khác.

Sự khác biệt giữa sóng nhựa hở và sóng nhựa bít

Sóng nhựa hở

Sóng nhựa hở hay còn gọi khay nhựa hở, sóng nhựa rỗng là vật liệu đựng hàng được làm từ nhựa, có khoảng trống/lỗ hở trên bề mặt giúp lưu thông không khí, gió, ngăn cản tích tụ hơi nước, đảm bảo bảo quản hàng hóa tốt hơn.

Sóng nhựa bít

Sóng nhựa bít là loại đồ đựng hàng hóa gia công từ nhựa chất lượng cao, có có cấu trúc bề mặt bít kín mít, không lỗ hở giúp bảo vệ hàng khỏi bụi bẩn, tác động từ bên ngoài. Tùy từng vùng nó còn có tên khác là sóng nhựa kín, thùng sóng kín.

Điểm giống nhau

Sóng hở và sóng bít đều được sản xuất từ nguyên liệu nhựa cao cấp, dùng bảo vệ hàng hóa, hỗ trợ quá trình quản lý, vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi.

Sự khác biệt giữa sóng nhựa hở và sóng nhựa bít

Nguyên liệu

Cả 2 đều sản xuất từ nhựa chính phẩm PP hoặc HDPE có độ bền cao, kháng hóa chất, chịu được các va đập, tác động, nhiệt độ mà không bị hư hỏng, móp méo.

Công dụng

Công dụng chính của 2 loại thùng sóng nhựa này gồm:

a. Bảo vệ hàng hóa khỏi đổ vỡ, mất mát, rơi rớt, ẩm ướt.

b Hỗ trợ di chuyển, lưu trữ đồ đạc, mặt hàng.

c. Giúp người sử dụng dễ dàng quản lý, xắp xếp, tìm kiếm.

Thân thiện

Khả năng tái sử dụng của 2 dòng sóng nhựa này cao, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, góp phần bảo vệ môi trường nhờ giảm thiểu chất thải nhựa ra đất, nước.

Sự khác biệt

Sóng nhựa hở và sóng nhựa bít có sự khác biệt về cấu trúc, độ bền, tính chất, giá. Tùy mục đích, môi trường khách hàng cân nhắc chọn thùng sóng nhựa phù hợp.

Sự khác biệt giữa sóng nhựa hở và sóng nhựa bít

Cấu trúc

Sóng hở thường thiết kế các khoảng hở, lỗ đan xen ở trên bề mặt tạo điều kiện thoát nước, thông thoáng trong khi sóng bít không có bất cứ lỗ hở nào thay vào đó là không gian được bít kín hoàn toàn mà bạn dễ dàng nhìn bằng mắt thường.

Độ bền

Suy cho cùng khay sóng hở có độ bền kém hơn do các lỗ hở làm giảm khả năng chịu lực, trọng lượng nặng hoăc tác động mạnh. Sóng kín thường đảm bảo sự chắc chắn, mạnh mẽ, năng lực đè nén áp lực hay va chạm tốt hơn.

Tính chất

Được thiết kế các lỗ hở trên bề mặt nên sóng rỗng phù hợp lưu trữ, bảo quản các mặt hàng yêu cầu sự thông thoáng, dễ bị mục nát nếu bí khí như rau, củ, quả. Trong khi đó, sóng kín lại thích hợp cất giữ, chứa đựng mặt hàng dễ tổn thương, không chịu được tác động từ bên ngoài bao gồm linh kiện điện tử, thuốc y tế…

Giá cả

Sóng bít bán giá cao hơn, điều này do độ phức tạp trong quá trình sản xuất, số lượng vật liệu cần gia công, yêu cầu quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Kinh nghiệm chọn

Chọn sóng nhựa cần chú ý đến chủng loại, chất liệu, kích thước, tính năng, chi phí, thương hiệu nhằm đảm bảo phù hợp và sử dụng hiệu quả tốt nhất.

Sự khác biệt giữa sóng nhựa hở và sóng nhựa bít

Nhu cầu

Xác định mặt hàng để giúp bạn quyết định liệu sóng hở hay loại bít kín sẽ tốt hơn. Ví dụ rau củ quả, trái cây, sản phẩm ngày dệt nên chọn loại thoáng khí. Các linh kiện, thuốc, dụng cụ y tế, hay muốn nuôi cá, trồng rau loại bít phù hợp.

Chất liệu

Nên chọn các dòng sản phẩm được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, đảm bảo sự bền bỉ, chịu nhiều tác động, lâu dài đặc biệt khi có di chuyển xa, hàng nặng.

Kích thước

Đo đạc các kích thước phù hợp với từng loại hàng, số lượng. Các tùy chọn phổ biến bao gồm sóng nhựa 1t0, 1t5, 1t9, 2t1, 2t5, 2t9, 3t1, 3t5, 3t9, 4t5, 5t4. Sóng lớn sẽ chứa được nhiều hàng nhưng cũng sẽ chiếm khá nhiều mặt bằng bày.

Tính năng

Xem xét các tính năng cần thiết như tay cầm, bánh xe, nắp đậy kín để tăng hiệu quả cho quá trình quản lý, bảo vệ, vận chuyển hàng hóa dễ dàng.

Chi phí

Phân tích giá giữa nhiều lựa chọn để tìm ra sự kết hợp giữa chi phí và chất lượng. Đôi khi chi trả thêm 1 chút để đảm bảo độ bền giúp tiết kiệm chi phí dài hạn.

Thương hiệu

Lựa chọn sóng từ thương hiệu uy tín, có danh tiếng trong ngành. Sự đáng tin của thương hiệu có thể đảm bảo chất lượng, dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt.