Trang chủ »

Sử dụng máy ổn áp lioa có tốn điện không ?

Sử dụng máy ổn áp lioa có tốn điện không ?
(Ngày đăng: 08-04-2016 11:53:04)
Chúng tôi luôn được hỏi và giải đáp thắc mắc này của khách hàng “Ổn áp Lioa có tiêu thụ nhiều điện năng không và bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn để bạn có thể lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Thực tế, ổn áp Lioa về cơ bản chính là máy biến áp tự động điều chỉnh điện áp nhờ 1 động cơ DC. Trong quá trình vận hành ổn áp sẽ dẫn đến quá trình tổn thất điện năng qua 2 yếu tố:

Một là yếu tố không liên quan đến phụ tải, chỉ phụ thuộc vào thiết kế cấu tạo của ổn áp và yếu tố thứ hai phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp. Thực tế khi một thiết bị được cắm điện sử dụng thì ít nhiều cũng sẽ có hao tốn điện năng. Nhưng đối với ổn áp Lioa, lượng tổn hao điện lại không dáng kể mấy.

Qua đó ta thấy, dù sử dụng bất kì một ổn áp nào đi chăng nữa vẫn có hao tổn điện khi hoạt động. Tuy nhiên, lượng tổn hao điện khi sử dụng ổn áp lioa không đáng kể.

Thực trạng cho thấy, ngoài những thiết bị tiết kiệm ra, tất cả những sản phẩm đều không có số chính xác điện năng tiêu thụ trên sản phẩm và đó là một bất lợi đối với người sử dụng vì nếu không tính toán được con số tương đối thì rất khó để khách hàng có thể lựa chọn 1 sản phẩm ổn áp Lioa phù hợp cho mình.

Nhưng khách hàng hãy an tâm, lượng điện mà ổn áp Lioa thật sự không đáng kể so với tổng lượng điện năng mà gia đình sử dụng.

Hiện nay, sản phẩm đang được phân phối bởi công ty Hoàng Phát. Sản phẩm luôn được kiểm tra gắt gao về chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động trước khi đưa đến tay quý khách hàng của công ty.