Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sóng nhựa được sử dụng như một vật dụng trong đồ gia dụng

Sóng nhựa được sử dụng như một vật dụng trong đồ gia dụng

Sóng nhựa, hay còn gọi là khay nhựa, hay rổ nhựa, được sử dụng như một vật dụng nhỏ nhưng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Các loại sóng nhựa lớn nhỏ khác nhau sẽ được sử dụng ở những mục đích khác nhau, có tầm quan trọng như nhau.

Sóng nhựa được sử dụng như một vật dụng trong đồ gia dụng

 

Tùy theo từng vùng miền khác nhau mà sóng nhựa được gọi với những cái tên khác nhau, song chúng được sử dụng với những mục đích tương đối như nhau. Thứ nhất, sóng nhựa được sử dụng để rửa rau. Sóng nhựa rửa rau thường là các loại sóng nhựa có lỗ tương đối nhỏ, để sau khi rửa rau, nước còn đọng lại sẽ nhanh chóng bị thoát ra ngoài, làm cho rau chóng khô ráo hơn và không bị úng, hư hỏng. Không chỉ đối với rau, mà đối với các loại hoa quả, các loại hạt sau khi rửa xong cũng có thể đựng trong sóng nhựa để cho khô ráo. Điều cần chú ý là tùy theo kích thước của loại rau, hoa quả hay hạt chúng ta đựng trong những chiếc sóng nhựa có kích cỡ khác nhau với kích thước lỗ phù hợp.

Thứ hai, sóng nhựa còn có thể được sử dụng như những chiếc giá úp chén, bát, đũa, muỗng,… Với thiết kế hình bán cầu, miệng sóng nhựa rộng và lòng sóng lõm sâu xuống, rất thuận tiện để đựng những vật dụng trong gia đình. Bình thường, chén hay đũa thường được sử dụng rồi úp lên giá trên bếp, nhưng, vào những dịp đặc biệt như có tiệc tùng, đám đình hay giỗ kị gì đó, thì số lượng chén, bát, đũa có lẽ sẽ lớn hơn rất nhiều so với bình thường. Vào những lúc như thế, có lẽ những chiếc giá sẽ không đủ sức cũng như cũng không đủ không gian để có thể úp hết tất cả chén đũa đã sử dụng. Thế thì sóng nhựa là một sự lựa chọn rất hợp lí và thông minh. Chúng ta có thể sử dụng nhiều chiếc sóng nhựa để chia nhỏ lượng chén đũa ra, úp vào từng chiếc sóng rồi phơi, Như thế sẽ làm cho chén đuuã mau khô hơn, cũng không làm đọng nước trong chén bát gây nên những vết ố vàng trên bề mặt chén đũa.