Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sóng nhựa được dùng rất nhiều trong các xưởng may

Sóng nhựa được dùng rất nhiều trong các xưởng may

Trong ngành may mặc, người ta dùng sóng nhựa để đựng kim, chỉ, kéo. Một số nơi dùng sóng nhựa cỡ lớn để đựng vải, chúng trở thành vật dụng quen thuộc trong các xưởng may.

Sóng nhựa được dùng rất nhiều trong các xưởng may

Ở nước ta thì may mặc, dày da là các ngành sản xuất thế mạnh. Trong các công ty may sẽ có rất nhiều xưởng, mỗi xưởng thường chịu một công đoạn may và có hàng nghìn công nhân thường xuyên làm việc. Mỗi công nhân sẽ được phân về một bàn may riêng biệt. Mỗi bàn sẽ có trang bị máy may, kim, chỉ, kéo đầy đủ. Các công nhân sẽ nhận may các loại quần áo theo sự sắp xếp của người quản lý phụ thuộc vào các đơn hàng tại các thời điểm cụ thể của công ty.

Ở mỗi bàn may có một vài sóng nhựa để đựng các dụng cụ cần thiết. Chỉ, kéo, móc khóa, cúc áo… thường được cho vào sóng nhựa cho gọn gàng. Ở một vài xưởng sẽ có sóng nhựa lớn đựng các loại vải. Nhưng thường thì vải sẽ buộc thành bó phân về đặt lên các bàn hoặc ghế bên cạnh. Có quá nhiều sóng nhựa trong xưởng có thể sẽ chật chội nếu như diện tích giữa các bàn hẹp. Các nhân viên trong xưởng may cũng thưởng sử dụng các sóng nhựa để vận chuyển hay phân phát các dụng cụ, vật liệu mới. Sóng nhựa nhẹ, gọn nên dễ dàng cho việc sử dụng.

Có những vật dụng đôi khi rất nhỏ nhưng lại có công dụng nhiều và hữu ích cho quá trình sản xuất. Nếu một phân xưởng có hàng nghìn công nhân thì số sóng nhựa được sử dụng là nhiều hơn con số hàng nghìn đó. Sóng nhựa rẻ, chi phí mua sắm sẽ không quá cao và có thể sử dụng được trong một thời gian dài. Càng ngày càng có nhiều phân xưởng sản xuất các sản phẩm khác mà không chỉ may mặc sử dụng sóng nhựa như hàng linh kiện điện tử, lắp ráp thiết bị, hay các xưởng chế biến thủy hải sản đông lạnh. Nếu một sản phẩm hữu ích thì con gnuowif sẽ tìm cách vận dụng triệt để những tac dụng của nó.