Trang chủ »

So sánh đèn Led Philips và bóng đèn halogen

So sánh đèn Led Philips và bóng đèn halogen
(Ngày đăng: 11-07-2016 11:05:39)
Hiện nay, các phân xưởng sản xuất thường sử dụng hai loại đèn chủ yếu là bóng đèn Led Philips và đèn Halogen. Mỗi đèn đều có những ưu điểm cũng như những hạn chế nhất định. Cùng so sánh một số đặc điểm cơ bạn để nhận thấy một số khác biệt đặc trưng.

 

Về đèn Halogen, loại đèn này có mẫu mã khá đa dạng. Công suất chiếu sáng cao, chất lượng đảm bảo và có thể hoạt động phụ trách việc chiếu sáng trong một phạm vi rộng lớn. Cơ chế hoạt động của đèn là nhờ sợi đốt Vonfram để điện năng chuyển hoá thành nhiệt năng. Vì thế, bên cạnh những ưu điểm đó, bóng đèn Halogen vẫn có những nhược điểm như toả nhiệt lớn, nóng nhanh nên dễ bị hỏng hóc, cháy. Tuổi thọ của đèn thấp nên các phân xưởng khá tốn chi phí bảo dưỡng và thay thế.

Về bóng đèn led philips, loại đèn này được biết đến với khả năng chếu sáng ổn định, mạnh mẽ đặc biệt là tiết kiệm điện năng. So với bóng đèn Halogen thì đèn Led Philips có tuổi thọ cao hơn rất nhiều, lên đến khoảng 50000 giờ. Không sử dụng dây sợi đốt thông thường, đèn sử dụng công nghệ chip Led là xu hướng hiện đại trong công nghệ thế giới. Loại đèn này có khả năng tiết kiệm điện năng vô cùng tốt, đây là đặc điểm thu hút các doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. Ngoài ra, kánh sáng chiếu ra của đèn an toàn cho mắt và thâm thiện với môi trường, hệ thống màu sắc của loại đèn này cũng khá đa dạng nên đáp ứng được những nhu cầu chiếu sáng khác nhau. Tuy nhiên về giá thành thì bóng đèn Led Philips đắt hơn nhiều so với đèn Halogen nhưng nó khá bền nên sẽ không tốn quá nhiều chi phí sữa chữa về lâu dài.

Sau một thời gian sử dụng, các doanh nghiệp đều có một kết luận rằng bóng đèn Led Philips có những ưu điểm hoàn toàn vượt trội nếu đem so sánh với Halogen bởi tuổi thọ lâu dài, tiết kiệm điện năng lớn. Họ hoàn toàn thoả mãn với bóng đèn Led Philips và cam kết sẽ tiếp tục sử dụng nó trong sản xuất kinh doanh để có thể mang lại những lợi ích kinh tế đáng kể.