Trang chủ »

Số phận của những con chuột phá hoại

Số phận của những con chuột phá hoại
(Ngày đăng: 08-06-2016 13:48:48)
Chuột tuy là loài vật vô hại với loài người nhưng nó lại là kẻ thù số một với con người bởi lẽ chúng gây ra không biết bao nhiêu thiệt hại về vật chất cho chúng ta. Không biết bao nhiêu câu chuyện đã được kể về công cuộc phá hoại của loài chuột nhưng cuối cùng loài người vẫn thắng, chuột rồi cũng sẽ bị tiêu diệt.

Chuột là loài vật có bộ óc thông minh và chúng thường hênh hoang đi khắp nơi phá hoại mà không sợ bất cứ điều gì. Cho dù có bị bẩy hay ăn phải thuốc thì cũng chỉ có một số ít bị tiêu diệt vì chúng rất đề cao cảnh giác nếu đồng bọn bị chết. Cứ thế chuột sinh sôi, nảy nổi, phá hoại lúa, hoa màu của người nông dân, cắn phá đồ đạt trong nhà, đục khoét thức ăn trong nhà bếp của các bà nội trợ, phá hoại sách vở của trẻ con. Chúng ngang nhiên bò đi bò lại trong nhà giữa ban ngày, dường như chúng nghĩ con người không thể nào tiêu diệt được hết cả bầy bọn chúng thì phải.

Nhưng không, loài người sẽ không chịu thua loài chuột đó bao giờ. Các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm diệt chuột vô cùng tốt, có thể tiêu diệt được hàng tá con chuột. Biết được tính cách khôn vặt của loài chuột nên các nhà khoa học chế tạo ra các loại thuốc diệt chuột mà có tính chất thấm dần vào cơ thể chuột khiến chúng không chết lập tức, như vậy mới làm chúng mất cảnh giác mà cùng ăn cả bầy. Cứ thế cả bọn cùng ăn và cả bọn cùng chết, không chừa con nào, cuộc đời của lũ chuột đáng ghét cuối cùng cũng chấm dứt dưới tay con người.

Hơn nữa những loại thuốc này khiến lũ chuột ấy bị xuất huyết nội mà tự bò tới chỗ có ánh sáng hoặc vùng nước để nằm phơi xác, tự dâng hiến xác cho con người muốn làm gì thì làm. Thế mới bảo số phận của loài phá hoại này nằm trong tay của con người mà, cho dù là chuột nhắt hay đến những con chuột cống lão làng thì sớm muộn gì cũng chết dưới tay con người nếu chúng cứ cứng đầu đi phá hoại khắp nơi như vậy. Cuối cùng chúng ta có thể yên tâm dùng thuốc diệt chuột để đương đầu với kẻ thù của mình một cách đơn giản và tiện lợi rồi.