Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Singapore- Nhà đầu tư hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh

Singapore- Nhà đầu tư hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh

Tính đến nay có hơn 500 doanh nghiệp (DN) Singapore đầu tư tại TP. HCM với 667 dự án, tổng vốn đầu tư là 6,5 tỷ USD. Trong đó có các DN tiêu biểu như Keppel Land, Capital Land, SembCorp Industrial Parks, Mapletree Investments, Ascendas…

Diễn đàn DN Singapore tại TP HCM tháng 6/2014

Diễn đàn DN Singapore tại TP HCM tháng 6/2014

CôngThương - Các dự án đầu tư của Singapore hoạt động có hiệu quả cao, đóng góp đáng kể cho giải quyết việc làm và tăng trưởng kinh tế của TP.HCM.

Tính đến hết tháng 6/2014, Singapore có 1.284 dự án đầu tư còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký đạt hơn 30,54 tỷ USD. Singapore đứng thứ ba trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Việt Nam.

Những năm qua, Singapore luôn dành cho TP.HCM sự hỗ trợ đặc biệt trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực thông qua các chương trình đào tạo ngắn hạn về tiếng Anh, phát triển quản lý giao thông, đô thị, hành chính công, xúc tiến thương mại... Ngoài ra, Singapore cũng là địa điểm du lịch và du học yêu thích của người dân TP; là thị trường du khách lớn thứ 9 đến TP. HCM, lượng khách du lịch qua lại giữa hai nước tiếp tục tăng hơn 10% so với năm ngoái và hiện nay, mỗi tuần có khoảng 100 chuyến bay qua lại giữa Singapore và Việt Nam….

Được biết, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Singapore và Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2014 đạt 10,095 tỷ đôla Singapore (SGD - tương đương 8,08 tỷ USD), tăng 23,9% so với cùng kỳ năm 2013.