Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Sáng làm công nhân tối về làm dịch vụ seo website

Sáng làm công nhân tối về làm dịch vụ seo website

Tôi, một thanh niên thất nghiệp 25 tuổi đang làm công nhân tạm thời cho một công ty may mặc. Mang tiếng là làm tạm thời nhưng công việc của tôi chẳng khác gì một công nhân chusnh thức, ngày làm mười giờ đồng hồ. Tuy vất vả nhưng tối về tôi vẫn dành thời gian viết bài cho dịch vụ seo website.

Sáng làm công nhân tối về làm dịch vụ seo website

 

Tôi học đại học chuyên ngành Nông-Lâm ở Học viện Nông nghiệp nhưng khi ra trừơng, tôi chẳng thể tìm cho mình một công việc đúng chuyên ngành đã học, mà toàn phải đi làm trái ngành trái nghề. Bố mẹ tôi ở quê cũng rất khó khăn, thu nhập chính chỉ trông chờ vào mấy sào lúa mà mỗi năm, thiên tai, hạn hán, lũ lụt chưa bao giờ thôi hoành hành. Bởi vậy tôi không thể trông chờ vào bố mẹ được nữa, mà phải tìm cách kiếm sống, nuôi bản thân và giúp đỡ bố mẹ.

Tuy làm công nhân đồng lương ít ỏi, tôi vẫn cố gắng chăm chỉ làm thêm giờ để có thể gửi hết số lương làm công nhân về cho bố mẹ. Còn tôi viết bài cho dịch vụ seo website để kiếm sống qua ngày. Có những lúc thiếu thốn do ốm đau không thể viết bài nhận lương, nhưng đó cũng là công việc phù hợp, không nặng nhọc gì, tôi có thể làm được.

Trong thời gian đầu tôi hăm hở viết bài lắm, mỗi tháng cũng được một, hai triệu đủ sống trong tháng, vì tôi ăn ở chung trong khu tập thể của nhà máy, nên chi phí cũng không đắt đỏ như thuê trọ ngoài. Viết bài seo website lại không vất vả, đòi hỏi bằng cấp hay trình độ, yêu cầu này nọ nên rất thoải mái.Sau khi tan ca ở nhà máy, ăn uống tắm rửa xong tôi vẫn có thể viết bài đến khuya rồi mới đi ngủ. Cứ như vậy thu nhập của tôi khá đều đặn và ổn định so với trước kia.

Làm cộng tác viên cho dịch vụ seo website này chẳng biết có duy trì lâu dài được hay không nhưng tôi chấp nhận. Vì ít nhất nó cũng giúp tôi vượt qua thời kỳ khó khăn này, giúp tôi gairi quyết được vấn đề mưu sinh, nuôi sống bản thân mình.