Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân

Quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân

Quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân thường được các cá nhân, hộ gia đình truyền tai nhau.

Quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bởi đây là hình thức kinh doanh đơn giản mà những người muốn kinh doanh nhỏ như thành lập doanh nghiệp tư nhân quán cà phê, doanh nghiệp tư nhân nhà hàng, quán ăn uống…. đều có thể thực hiện được.

Loại hình này có ưu điểm dễ thấy đó là đơn giản, gọn nhẹ trong bộ máy quản lý, có thể quyết định mọi công việc kinh doanh cũng như hành chính một cách nhanh chóng.

Vậy Quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm 2 bước đơn giản:

Một là CMND/ hộ chiếu sao y chứng thực của chủ doanh nghiệp 2 bản.

Hai là các thông tin về công ty dự định thành lập như: tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh và về vốn điều lệ

Quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân được xem là quy trình nhanh gọn nhất so với các loại hình doanh nghiệp khác. Điểm nổi bật của loại hình doanh nghiệp tư nhân so với công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên, công ty TNHH 1 thành viên ở chỗ trách nhiệm của nó là vô hạn. Chính vì vậy trong quá trình thành lập doanh nghiệp tư nhân, nếu loại hình hoạt động của doanh nghiệp mang tính rủi ro cao, khó kiểm soát thì nhiều chuyên gia cho rằng không nên chọn doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên để thực hiện cũng còn nhiều phức tạp mà với dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ trở nên vô cùng đơn giản.