Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quá trình kiểm định của công ty kiểm định diễn ra như thế nào?

Quá trình kiểm định của công ty kiểm định diễn ra như thế nào?

Tùy vào từng hoạt động của mỗi đơn vị mà một công ty có quá trình kiểm định riêng. Với những người có kinh nghiệm, dựa vào đặc điểm đó mà có thể tìm được nơi ưng ý nhất cho nhu cầu bản thân.

 

Mỗi quá trình kiểm định an toàn của công ty kiêm định với mỗi loại thiết bị đều được diễn ra theo quy trình chuẩn với những thủ tục đầy đủ. Trong giới hạn bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra một số hoạt động chính diễn ra trong quá trình kiểm định thiết bị để bạn đọc có thể hiểu sâu và nắm rõ hơn.

Kiểm định không phải chỉ diễn ra một lần duy nhất mà trong cả quá trình hoạt động của máy nó được diễn ra rất nhiều lần tùy thuộc vào nhiều điều kiện. Trước khi lắp đặt bất cứ máy móc nào cũng cần phải thông qua kiểm định xem có gặp vấn đề hay trục trặc nào không rồi mới tiến hành lắp đặt. Việc kiểm định này đảm bảo chính quyền lợi của công ty để nếu máy trục trặc có thể tiến hành liên lạc với đơn vị bán nó. Bên cạnh đó cũng đảm bảo an toàn cho công nhân và cho quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi mang lại năng xuất cao.

Quá trình kiểm định an toàn lần đầu là chưa đủ và nhất thiết cần phải kiểm tra định kì. Mỗi lần kiểm tra định kì cách nhau khoảng thời gian tùy vào từng thiết bị. Ví dụ như nồi hơi sử dụng dưới 10 năm thì khoảng 2 năm kiểm định một lần, thang máy thì khoảng 2 tháng kiểm định 1 lần,... Quá trình kiểm định sẽ có sự tham gia của các nhân viên của công ty kiểm định nắm vai trò thực hành, bên cạnh đó có sự giám sát của nhân viên bên khách hàng. Trước khi kiểm định thường làm sạch máy, ghi rõ hiện trạng máy, tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa nếu cần. Mọi việc này đều được ghi vào biên bản. Sau khi kiểm tra xong cả 2 bên sẽ cùng làm hợp đồng, có chữ kí và mỗi bên giữ một bản. Công ty kiểm định luôn có chế độ bảo hành cho việc sửa chữa của mình.

Kiểm định còn diễn ra bất cứ khi nào máy móc gặp trục trặc. Quá trình kiểm định diễn ra như trên và luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.