Trang chủ »

Phân tích hiệu quả khi sử dụng máy bẻ đai sắt tự động P.1

Phân tích hiệu quả khi sử dụng máy bẻ đai sắt tự động P.1
(Ngày đăng: 07-04-2015 03:36:42)
Số tiền để mua chiếc máy bẻ đai sắt tự động không phải là rẻ, vậy nên khi bạn mua chiếc máy này về mà không có kế hoạch sử dụng nó hoặc chưa biết khả năng làm việc của chiếc máy này như thế nào sẽ là một điều hết sức lãng phí tài nguyên và tiền bạc.

Tìm hiểu xem khả năng của một chiếc Máy bẻ đai sắt tự động có khả năng những gì nha. Một chiếc máy bẻ đai sắt tự động có thể làm với tốc độ của 8 người công nhận với 1 công việc trong khoảng một thờ gian nhất định. Một số máy bẻ đai hiện đài với thiết kế đặc biệt có thể làm sự cách biệt này lên tới 20 hoặc 30 lần. Một phần khác là máy bẻ đai săt tự động có thể làm liên tục không nghỉ trong thời gian cáo điểm và sức người không thể làm được.

Máy bẻ đai sắt tự động

1.     Nội dung

Máy nắn, uốn, cắt đai sắt tự động là dòng máy có công nghệ vượt trội mang tính tự động hóa, tích hợp nhiều thao tác, tạo ra các đai thép với kích cỡ, hình dáng khác nhau, sử dụng trong kết cấu bê tông cốt thép. Máy có tốc độ uốn: 5 -7 m/phút, góc uốn đai vuông, chữ nhật , chữ U, chữ L, tam giác, duỗi thẳng cắt đoạn tốc độ 30m/phút. Kết cấu máy gồm các bộ phận chính sau:

– Hệ thống thùng nhớt RS68 chuyên dụng được thiết kế 70L

–Hệ thống van bơm thủy lực gồm 3 van hai đầu và 1 van một đầu, có nhiệm vụ bơm nhớt và cung cấp toàn bộ cho hoạt động của máy.

–Mô tơ 2HP loại mô tơ lá rất bền khi sử dụng đường trường

–Hệ thống lô nắn sắt được làm hoàn toàn bằng thép Nhật chống bào mòn chịu được áp lực khi làm việc ở mức độ cao

–Hệ thống ben bẻ góc có nhiện vụ tạo các góc theo yêu cầu, ben cắt  hoạt động khi đã hoàn thành một quy trình hoạt động

–Hệ thống tủ điện tự động được lắp đặt màn hình PLC loại 5 in chữ lớn rất dễ đọc, PLC được phiên bản ra tiếng Việt dễ sử dụng.

–Hệ thống Encoder lên tới 600 xung hệ thống này có nhiệm vụ đọc các thông số kích thước và số lượng sản phẩm cần sản xuất.

 Quy trình sản xuất  máy nắn, uốn, cắt đai sắt tự động:

Nguyên tắc hoạt động:

Sắt cuộn được đưa lên tang đỡ sắt với trọng lượng từ 100 – 700kg, đầu thép được đưa vào máy qua đầu vào của giàn nắn sắt. Bộ phần duỗi sắt hoạt động ở chế độ bị động nghĩa là khi nào sắt cong thì bộ phận duỗi mới hoạt động còn sắt thẵng dàn duỗi sẽ đứng im.

Khi sắt đã được nắn thẳng sẽ chuyển qua bộ phận Encoder bộ đếm kích thước và số lượng. Các thông số được chuyền tín hiệu lên cho hệ thống PLC thực hiện. Giai đoạn này hoàn thành được chuyển thiếp sang dàn lô kéo sắt và bộ phần tạo góc cho sản phẩm, độ vuông góc được điều chỉnh bằng con so rất đơn giản và dể dàng sử dụng.

2.     Tính mới, tính sáng tạo

– Máy tự động hoá hoàn toàn – gia công đai sắt với độ chính xác cao, tiết kiệm triệt để vật tư gia công. Năng suất cao, tương đương với 10 – 15 lao động phổ thông

– Máy giải quyết 3 công đoạn (nắn thẳng, uốn, cắt) với công suất 10 đai trên 1 phút (đai 20×20). Như vậy trong 8 giờ, chỉ cần duy nhất 1 nhân công vận hành, máy có thể giải quyết 3 công đoạn, ra được khoảng 4.800 đai.

– Máy có cấu tạo nhỏ, gọn, cơ động, lắp ráp liên hoàn với bộ nắn, uốn, cắt đai sắt, đếm đai, vận hành hoàn toàn tự động, sử dụng điện năng công suất nhỏ ( 220V-1 pha).

 
- Máy tiêu hao điện năng thấp, chỉ cần công suất 1,1-1.5 KW máy đã giúp công nhân giải quyết các công việc nặng
 
- Chiếm ít diện tích mặt bằng trong quá trình thi công ( tối đa 6 m2)
 
- Năng suất cao: 300 -400 đai sắt/1 h ( 1 công lao động). Khối lượng sắt gia công trong 8 h tương đương với 8 -10 lao động ( 1 tấn sản phẩm)
 
- Thao tác đơn giản, dễ vận hành