Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Phân loại thiết bị đóng cắt và chức năng

Phân loại thiết bị đóng cắt và chức năng

Trong công nghiệ, các dòng thiết bị đóng cắt được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết mọi công trình, hệ thống điện lớn nhỏ. Chúng được xem là thiết bị thiết yếu để hệ thống được vận hành một cách an toàn và ổn định.

Thiết bị đóng cắt đã có mặt trên thị trường từ những năm 80. Khi đó, thiết bị đóng cắt được sản xuất thô sơ và cơ chế hoạt động thủ công đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Không ngừng sáng tạo và phát triển, cho đến thời điểm hiện tại thiết bị đóng cắt đã mang trong mình những công nghệ hiện đại, hình thức sang trọng, đáp ứng được tất cả các nhu cầu trong dân dụng lẫn trong công nghiệp.

Các hãng sản xuất thiết bị điện thi đua nhau trong công cuộc cải cách sản phẩm của mình, đem đến cho thị trường tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất và giá cả cạnh tranh nhất.

Thiết bị đóng cắt là gì?

Thiết bị đóng cắt là những khí cụ điện được sử dụng để bảo quá tải, ngắn mạch, đóng ngắt mạch điện khi xảy ra các sự cố để bảo vệ các thiết bị điện trong hệ thống, tránh hư hại cháy nổ, thiệt hại đến tài sản và con người.

Các loại thiết bị đóng cắt

Cho đến ngày nay, các dòng thiết bị đóng cắt được sản xuất với rất nhiều mẫu mã, tính năng, đặc điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mỗi nhà sản xuất họ làm ra sản phẩm để đáp ứng được các nhu cầu đó của khách hàng. Sau đây là một số dòng thiết bị đóng cắt được sử dụng phổ biến nhất:

  • MCCB là dòng thiết bị đóng ngắt được sản xuất dạng khối, với ưu điểm là khả năng cắt dòng ngắn mạch cao lên đến 80kA và dòng định mức đạt tới 2400A. MCCB là dòng thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp, các ngành công nghiệp nặng, nhà máy, công trình lớn.
  • MCB: với những chức năng cơ bản của thiết bị đóng cắt, MCB có khả năng cắt dòng ngắn mạch thấp và dòng định mức tối đa 100A/10kA. Vì thế MCB được ưu chuộng trong các công trình nhỏ, các công trình dân dụng, và đương nhiên là giá của nó sẽ rẻ hơn nhiều so với MCCB
  • ELCB: là dòng đóng cắt chống dòng rò, bảo vệ chống điện giật, chập điện, rò rỉ điện. Thực chất nó như là MCCB hay MCB được tích hợp thêm bộ cảm biến chống dòng rò, vì thế nó cũng có những tính năng cơ bản như của MCCB và MCB.
  • Và một số cá dòng thiết bị đóng cắt khác như: RCCB, máy cắt không khí ACB,VCB,..

Phân loại thiết bị đóng cắt và chức năng

Chức năng của các thiết bị đóng cắt

Hầu hết các dòng đóng cắt đều có chức năng cơ bản là đóng ngắt mạch điện khi xảy ra sự cố quá tải, ngắn mạch. Ngoài ra còn có một số chức năng quan trọng khác như:

  • Chống dòng rò, bảo vệ con người khỏi nguy cơ bị điện giật. Là chức năng chính của các thiết bị đóng cắt được trang bị bộ cảm biến dò dòng (ELCB,..)
  • Đảo chiều động cơ tự động (Contactor),  tăng năng suất làm việc của hệ thống.
  • Bảo vệ chống cháy nổ, chập điện gây tổn hại nghiêm trọng đến tài sản và con người.

Phân loại thiết bị đóng cắt và chức năng

Thiết bị đóng cắt của hãng nào tốt?

Thiết bị đóng cắt luôn là những dòng sản phẩm chính mà các thương hiệu điện công nghiệp hướng đến sản xuất. Vậy sản phẩm của thương hiệu nào mới tốt?

Trong nhiều năm qua, theo sự khảo sát của chúng tôi thì khách hàng luôn lựa chọn những thương hiệu lớn như Schneider, Mitsubishi, ABB, LS.

Những thương hiệu trên đều là những nhà tiên phong trong công cuộc sản xuất các thiết bị điện công nghiệp. Họ có nhiều năm kinh nghiệp trong ngành cũng như hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến, các sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được đưa ra thị trường và tới tay người sử dụng.

Phân loại thiết bị đóng cắt và chức năng

Mua thiết bị ở đâu?

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để trở thành nhà phân phối trực tiếp của các thương hiệu lớn Mitsubishi, Schneider, LS,… Bằng cách đó, chúng tôi có thể dễ dàng mang lại cho khách hàng trên thị trường Việt Nam những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Công ty Bến Thành tự hào là đại lý phân phối các thiết bị đóng cắt chính hãng. Đến đây, quý khách hàng sẽ tìm mua được cho mình những sản phẩm chất lượng cao, giá cả tốt. Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho quý khách hàng những giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách. Đảm bảo quý khách hàng sẽ hài lòng khi đặt niềm tin vào Bến Thành.

Bến Thành rất hân hạnh được phụ vụ quý khách hàng!

Phân loại thiết bị đóng cắt và chức năng