Trang chủ »

Phân biệt các dải điện áp SH, DRI, DRII của ổn áp Lioa

Phân biệt các dải điện áp SH, DRI, DRII của ổn áp Lioa
(Ngày đăng: 06-04-2016 17:47:05)
Khi chọn mua ổn áp Lioa, người tiêu dùng hay bắt gặp các dòng máy SH, DRI, DRII. Nhưng không phải ai cũng hiểu những ký hiệu này nghĩa là gì dẫn đến việc lúng túng trong việc chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

ổn áp Lioa là thiết bị được khuyến khích sử dụng tại Việt Nam. Sản phẩm điều chỉnh điện áp ra cho nguồn điện ổn định, giúp các thiết bị trong gia đình bạn hoạt động với công suất tốt nhất. Nếu không sử dụng ổn áp thì các thiết bị điện sẽ bị giảm tuổi thọ hoặc dẫn đến chập điện, cháy nổ trong trường hợp xảy ra các sự cố về điện như quá tải, sụt áp…

Khi mua ổn áp, người dùng hay bắt gặp các mẫu sản phẩm có ký hiệu SH, DRI, DRII nhưng không hiểu đó là gì. Nếu biết phân biệt ba loại này, người dùng sẽ chọn đúng sản phẩm mình cần mua.

Mẫu ổn áp có kí hiệu SH có dải điện áp vào dao động từ 130-250V, nghĩa là khi nguồn điện tăng hoặc giảm trong khoảng từ 130V đến 250V thì ổn áp sẽ điều chỉnh dòng điện cho ra nguồn 220V, 110V, 100V để có thể sử dụng được. Nhưng nếu điện áp nguồn điện vào vượt qua dòng điện cho phép đó thì ổn áp không hoạt động được. Mẫu này thích hợp với những khu vực có điện áp dao động không quá nhiều.

Mẫu ổn áp Lioa DRI có dải điện áp rộng hơn, từ 90V-250V. Cũng tương tự như dòng SH, nếu điện áp không dưới 90V và không quá 250V thì ổn áp sẽ hoạt động ổn định.

Dòng DRII là dòng có dải điện áp rộng nhất, dao động từ 50V-250V. Mẫu này thích hợp với những khu vực rất xa bình hạ thế, điện rất yếu.

Bạn nên tùy thuộc vào nguồn điện khu vực mình đang sống để chọn mẫu ổn áp Lioa có dải điện áp vào thích hợp.