Bản tin doanh nhân

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Phải kiểm định an toàn cho thang máy để đảm bảo an toàn

Phải kiểm định an toàn cho thang máy để đảm bảo an toàn

Cần chú trọng kiểm định an toàn cho thang máy dù ở bất cứ đâu, vì đây là một đối tượng nguy hiểm mà nếu bỏ qua việc kiểm định sẽ dễ dẫn đến những sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến con người trong quá trình thang máy hoạt động.

 

Trong sự phát triển của xã hội cũng như công nghiệp xây dựng, nhiều tòa nhà được mọc lên trên các thành phố lớn với những mục đích dịch vụ và sản xuất khác nhau. Một công cụ không thể thiếu được cho việc di chuyển trong độ cao như vậy chính là thang máy. Việc kiểm định an toàn cho thang máy là vô cùng cần thiết.

Thang máy được thiết kế chủ yếu từ kim loại với hệ thống cấu trúc cần cẩu đặc biệt, giúp việc lưu thông giữa các tầng trong tòa nhà trở nên dễ dàng. Chỉ cần bấm nút, thang máy mở ra, bước vào và chọn số tầng định tới là bạn có thể di chuyển một cách nhẹ nhàng. Nếu không có thang máy thì quả thực là rất bất cập khi xây dựng nhà cao tầng. Theo quy chuẩn xây dựng thì các tòa nhà trên 6 tầng đều phải có thang máy để phục vụ đi lại. Bên cạnh những tác dụng không nhỏ như vậy thì thang máy cũng có những nguy hiểm nhất định khi sử dụng.

Gần đây, nhiều vụ rơi thang máy đã được đưa tin càng gây hoang mang cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều tòa nhà xảy ra các vụ thang máy bị dừng, bị hóc khi sử dụng, mặc dù không gây những hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng là vấn đề báo động và cần quan tâm từ các cơ sở kĩ thuật cũng như người sử dụng. Thực tế, để được đưa vào sử dụng, các loại thang máy đều cần phải được kiểm định an toàn, đáp ứng những yêu cầu và quy chuẩn.

Là sản phẩm kĩ thuật nên trong quá trình sử dụng có thẻ xảy ra sai lệch hay hao mòn, thanh máy cần phải được kiểm định định kì để có thể hoạt động tốt, không xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Với mỗi cơ sở dịch vụ hay kinh doanh có sử dụng thang máy, khi mua bán cần thu thập các hồ sơ tài liệu về thiết bị, kiểm tra kĩ thuận an toàn ban đầu và kiểm định an toàn định kì. Đây là những điều vô cùng cần thiết cho chính người mua và người sử dụng và chúng ta cần lưu ý.